công dân số

Trở Thành Công Dân Số Để Theo Kịp Thời Đại Số 

Chúng ta đang sống trong xã hội không ngừng chuyển động và liên tục thay đổi mỗi ngày bởi sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật. 

Điều này không chỉ giới hạn việc bạn là công dân của quốc gia một nào đó, bạn còn là một công dân số hay công dân toàn cầu có thể kết nối, học hỏi, trao đổi thông tin không giới hạn với tất cả mọi người trên thế giới.

Vậy làm thế nào để trở thành công dân số có khả năng bắt kịp nhanh chóng với thời đại?

Sau đây là 8 gợi ý dành cho bạn:

Đừng chỉ tiêu thụ thông tin. 

Thay vào đó, trở thành người sáng tạo thông tin, nội dung, sản phẩm hay bất kỳ điều gì bạn quan tâm, yêu thích. Nếu bạn chưa có ý tưởng gì để bắt đầu, hãy chọn cho mình một kỹ năng bạn muốn học hỏi, dành 6 tháng nghiên cứu và thực hành nghiêm túc, bạn sẽ tìm ra con đường cho mình. 

Học và thực hành viết trên mạng (writing online). 

Cực kỳ quan trọng vì đây là cách giao tiếp phổ biến và hiệu quả trong thời đại này. Writing online giúp bạn chia sẻ suy nghĩ, quan điểm, kết nối với những người cùng chung chí hướng và mở ra cơ hội không giới hạn cho sự nghiệp của bạn.

Xây dựng mối quan hệ trên mạng xã hội. 

Kết nối trực tiếp với những ai yêu thích bạn và cả những nhân vật bạn yêu thích. Xây dựng mối quan hệ bằng tấm lòng chân thành của mình. Dũng cảm cho đi và đừng nghĩ đến việc nhận lại.  

Thành thạo các công cụ no-code.

Sử dụng các công cụ no-code không chỉ khiến công việc của bạn trở nên nhanh chóng dễ dàng hơn mà còn giúp bạn học thêm các kỹ năng mới và mở ra cơ hội gia tăng thu nhập không giới hạn. 

Ví dụ, Notion không chỉ giúp cho bạn lưu trữ dữ liệu hiệu quả và khoa học.

Học cách sử dụng Notion sẽ giúp cho bạn cải thiện khả năng suy nghĩ, sắp xếp, phân loại mọi thứ.

Chia sẻ những gì mình đã học từ Notion, giúp bạn học thêm kỹ năng tóm tắt, tổng hợp thông tin, thuyết trình.

Đặc biệt hơn cả, dạy lại cho cộng đồng của bạn cách sử dụng Notion có thể giúp bạn xây dựng sự nghiệp có giá trị lên tới hàng trăm nghìn đô như cách mà Easlo – chảng trai Notion mới 20 đã làm được chỉ sau 1 năm học và sử dụng Notion. 

Tạo một trang web cá nhân

Một ngôi nhà online trêng mạng, một nơi bạn được là chính mình, thể hiện cá tính, thương hiệu của mình, đồng thời chia sẻ, lưu trữ không giới hạn những thứ mình tạo ra. Đó là chưa kể bạn còn có thể xây dựng cộng đồng, làm bản tin, bán sản phẩm, dịch vụ,…và nhiều điều nữa. Điểm đặc biệt nhất của website so với các nền tảng khác là bạn có toàn quyền kiểm soát và sở hữu. Bạn không phải phụ thuộc vào bất kỳ bên thứ ba nào để có thể tiếp cận với độc giả hay khách hàng của mình.

Xây dựng doanh nghiệp một người của riêng mình. 

Đừng nghĩ đây là một câu chuyện quá xa vời. Nếu bạn đã nghiêm túc thực hiện tất cả những bước trên, bạn sẽ phát hiện ra mình hoàn toàn có khả năng vận hành một doanh nghiệp siêu nhỏ do chính mình làm chủ có khả năng tạo ra lợi nhuận đủ để nuôi sống gia đình mình.

Bạn đã sẵn sàng trở thành một công dân số nhanh nhạy trong kỷ nguyên số đầy biến động này?

Khi bạn sẵn sàng, đây là 4 cách mình có thể giúp bạn:

1. Đặt lịch hẹn tư vấn miễn phí 30 phút với The Introvert Writer để được giải đáp các vấn đề liên quan đến hiểu về bản thân, phát triển kỹ năng phù hợp (đặc biệt là viết lách và blog) giúp xây dựng sự nghiệp tự do từ đam mê.

2. Sử dụng dịch vụ tạo blog cá nhân từ The Introvert Writer để rút ngắn hành trình blog của bạn. Bỏ qua các vấn đề kỹ thuật rắc rối, bạn có thể nhanh chóng phát triển nội dung cho blog và bắt đầu quảng bá blog của mình.

3. Tham gia các khoá học online tự học theo tiến độ với chi phí hợp lý giúp phát triển kỹ năng (Kickstart Your Blog nhằm phát triển kỹ năng blog, Writing Online Jumpstart nhằm phát triển kỹ năng viết online).

4. Tham gia các các khoá học khoá học 1:1 (5 khoá chuyên biệt – Write to Success về viết, Dreamer to Blogger về blog, Your Heart Centered Brand về thương hiệu cá nhân, Product Service Blueprint về sản phẩm dịch vụ, Way to Freedom – khoá học đặc biệt chuyên sâu hướng dẫn lộ trình từ A-Z phát triển sự nghiệp tự do) để The Intorvert Writer đồng hành cùng bạn phát triển kỹ năng, xây dựng sự nghiệp, tự chủ về thời gian, gia tăng thu nhập và sống đời mơ ước.

About The Author

Leave a Reply

Scroll to Top