GIỚI THIỆU

3 minutes read

Cảm ơn các bạn ghé thăm blog nhỏ này của tôi !

VỀ TÔI

Xin chào, tôi là Đỗ Quỳnh.

Ba năm trước, khi con gái đầu lòng của tôi chào đời, tôi từ bỏ mọi thứ để đón nhận niềm vui lớn nhất trong đời là trở thành mẹ. Em bé thứ hai cũng ra đời không lâu sau đó khiến tôi quay cuồng với công việc làm mẹ toàn thời gian mà quên mất bản thân mình. Khi đó, nếu được yêu cầu miêu tả bản thân, tôi sẽ chỉ nghĩ đến bốn chữ: “Làm mẹ. Làm vợ”. Nhưng sâu thẳm trong tôi, ngoài bốn chữ đó, tôi còn muốn mình được biết đến như một người phụ nữ luôn cầu tiến, ham học hỏi, mong muốn hoàn thiện bản thân nhiều hơn nữa.

Sau một thời gian dài đấu tranh với chính mình, tôi quyết định từ bỏ công việc full time của mình ở một công ty sản xuất để bắt đầu hành trình “yêu lại từ đầu” với viết lách. Hành trang của tôi không có gì ngoài TÌNH YÊU, TINH THẦN HỌC HỎI và SỰ KIÊN TRÌ.

Hiện tại, tôi đang là cây viết tự do cho Her.vn, cho dự án của chính mình The Introvert Writer. Tháng 5 tới, tôi nhận lời tham dự một dự án có giá trị nữa về Nghề Tay Trái với tư cách là một trong những người sáng lập. Tôi hy vọng sẽ nhận được nhiều sự ủng hộ từ các bạn độc giả yêu quý.

Nếu bạn quan tâm đến việc làm thế nào có thể tìm ra những điểm mạnh của bản thân, phát triển chúng và tạo ra cho mình một cuộc sống cũng như công việc phù hợp với những sở thích, mong ước của chính bạn, chào mừng bạn đến thăm góc nhỏ an yên này của tôi!

Các bạn có thể tìm đọc những bài viết của tôi được xuất bản trên trang tin khác tại đây.

Các bạn có thể liên hệ với tôi qua email : contact@theintrovertwriter.com

VỀ “THE INTROVERT WRITER”

Tôi lập nên blog này xuất phát từ mong muốn chia sẻ những điều đặc biệt, bài học và kinh nghiệm cuộc sống qua góc nhìn của bản thân. Hàng ngày, tôi đọc rất nhiều về các chủ đề phát triển bản thân, tài chính cá nhân và chủ nghĩa tối giản. Ngoài ra, là một người mẹ, tôi quan tâm đến giáo dục con cái. Tôi không ngừng học hỏi mỗi ngày để trở thành một người mẹ mà các con có thể tự hào.

Tôi đã suy nghĩ rất nhiều khi đặt tên cho blog. Cái tên nào có thể đại diện cho con người tôi ? Khi nghĩ đến ước mơ trở thành một cây viết chuyên nghiệp, tôi nghĩ đến từ « writer », còn khi nghĩ về tính cách nổi trội nhất thể hiện bản thân tôi, có thể là « introvert ». Khi tìm kiếm về introvert, bạn sẽ thấy những dấu hiệu nhận biết một người hướng nội như không thích tụ tập đông người, có ít bạn bè thân thiết, thích ở một mình, hay bị nhận xét là khó gần. Tôi có đầy đủ những đặc điểm đó. Tuy nhiên, tôi không coi đây là một điểm yếu. Trái lại, là một người hướng nội, tôi luôn cố gắng nhìn sâu vào bên trong, khám phá và nỗ lực cải thiện bản thân mỗi ngày.

Tôi hy vọng các bạn sẽ dành nhiều tình cảm cho The Introvert Writer!