Công cự

Tạo Blog/Website

Công cụ giúp bạn sở hữu ngôi nhà online ấn tượng, mang đậm dấu ấn cá nhân.

WordPress

Nền tảng cho blog
Đây là nền tảng được khuyên dùng với những ai đặc biệt nghiêm túc với sự nghiệp blog và muốn hoàn toàn kiểm soát blog của mình. Nhiều trang web nổi tiếng trên thế giới như Sony, Coca Cola, Vogue hay thậm chí CNN, BBC cũng chạy trên nền tảng này.

iNet

Tên miền cho blog
Đây là công cụ mình sử dụng để mua tên miền cho một vài trang web cá nhân và các trang web của khách hàng. Mua tên miền qua iNet cũng tiện lợi. Giá cả phải chăng, thanh toán dễ dàng, hỗ trợ 24/7 nhanh chóng, hiệu quả. Mình khá hài lòng.

AZDIGI

Hosting cho blog
Mình sử dụng AZDIGI để host tất cả các trang web mình quản lý và hàng chục trang web khác cho khách hàng. Cảm nhận của mình về AZDIGI rất tích cực. Đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình, làm việc nhanh chóng hiệu quả. Chất lượng dịch vụ cũng khá ổn định. Thanh toán tiện lợi. Đặc biệt phù hợp với website có đối tượng truy cập chủ yếu là người Việt Nam.

Hostinger

Hosting cho blog
Vì muốn cung cấp thêm phương án cho khách hàng có đối tượng truy cập là người nước ngoài, mình đã tìm hiểu và lựa chọn Hostinger. Hostinger có đội ngũ hỗ trợ người Việt, thanh toán tại Việt Nam cũng tiện lợi (đặc biệt là với những ai không xài thẻ tín dụng). Chất lượng tương đối tốt và giá cả cực kỳ phải chăng là lựa chọn hợp lý.

Bluehost

Hosting cho blog
Bluehost là một trong những nhà cung cấp hosting lớn và uy tín nhất trên thế giới. Rất nhiều blogger nổi tiếng thế giới như The Minimalists, hay ở Việt Nam là The Present Writer lựa chọn dịch vụ hosting của nhà cung cấp này chắc hẳn phải có lý do. Đây cũng là nhà cung cấp được WordPress trực tiếp khuyên dùng. Vậy nên bạn cũng có thể thử Bluehost cho website.

17th Avenue

Theme cho blog
Với Quiet Souls - một dự án về người hướng nội của mình, mình sử dụng theme từ nhà cung cấp 17th Avenue. Theme từ 17th Avenue có màu sắc nhã nhặn, rất phù hợp với blogger, nhà kinh doanh, đặc biệt là phụ nữ. 17th Avenue cũng có một nguồn tài nguyên hướng dẫn (cả bằng văn bản và video) rất dễ hiểu để bạn có thể tùy biến theme một cách dễ dàng.

Genesis Press

Theme cho blog
Geneisis đến từ StudioPress là một theme nhẹ tải nhanh, chuẩn SEO và cực kỳ bảo mật. Genesis luôn nhận được đánh giá cao từ phía người dùng. Phần lớn, người dùng đều sử dụng Genesis kèm với một child theme, có nghĩa là Genesis chỉ như một bộ khung, khác biệt đến từ các child theme bạn lựa chọn. Bạn cũng có thể kết hợp Genesis với 17th Avenue - sự kết hợp tuyệt vời.

Astra

Theme cho blog
Khi quyết định thay áo mới cho The Introvert Writer, mình lựa chọn Astra. Lý do thì hãy nghe thử Astra quảng cáo: "Nhanh, nhẹ và cực kỳ dễ tuỳ biến". Mình dùng thử được vài tuần và cảm nhận được 80% như quảng cáo. Mình sẽ dùng thêm một thời gian nữa và cập nhật review cho mọi người. Nhưng chắc chắn đây là một trong những theme bạn nên cài thử cho blog của mình.

Elementor

Plugin cho blog
Elementor là plugin phổ biến nhất để tạo trang với hàng triệu lượt cài đặt. Chỉ bằng những thao tác kéo thả đơn giản, bạn có thể tùy biến từng trang trong website của mình (kể cả landing page) theo ý thích bằng việc sử dụng các khối tiện ích sẵn có.

iThemes Security

Plugin cho blog
WordPress là một nền tảng quản trị nội dung được nhiều người sử dụng nhất nên không có gì là khó hiểu khi nó luôn trở thành mục tiêu tấn công của các hacker. Sử dụng iThemes Secrurity giúp tăng cường bảo mật, hạn chế tối đa nguy cơ bị tấn công.

WP Rocket

Plugin cho blog
Rocket hỗ trợ nhiều tính năng đa dạng giúp bạn cải thiện tốc độ trang mà không cần cài đặt thêm nhiều plugin bổ sung khác. Tuy có hơi khó khăn khi lần đầu sử dụng nhưng trên mạng có rất nhiều video hướng dẫn bạn thao tác thực hành.

Rank Math SEO

Plugin cho blog
Elementor là plugin phổ biến nhất để tạo trang với hàng triệu lượt cài đặt. Chỉ bằng những thao tác kéo thả đơn giản, bạn có thể tùy biến từng trang trong website của mình (kể cả landing page) theo ý thích bằng việc sử dụng các khối tiện ích sẵn có.

Google Site Kit

Plugin cho blog
Google Site Kit là một bộ công cụ bao gồm Search Console, Analytics, Page Speed Insight, Adsense giúp bạn theo dõi, phân tích các chỉ số của website để tối ưu trang web của mình, có thêm nhiều lượt truy cập và có thể kiếm tiền từ quảng cáo.

Jetpack

Plugin cho blog
Jetpack là công cụ chứa nhiều plugin nhỏ đáp ứng nhiều nhu cầu của người dùng như theo dõi phân tích lưu lượng, tối ưu hình ảnh hay tăng tốc website. Đây là một plugin khá dễ sử dụng. Ngoài ra, Jetpack còn có một số block giúp trình bày bài viết hiệu quả hơn.

Công cự

Viết lách

Công cụ giúp bạn viết hiệu quả hơn.

Google Docs

Ứng dụng của Google giúp bạn viết, chia sẻ bài viết dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều.

Evernote

Mỗi khi có ý tưởng gì đó hay ho, Evernote giúp bạn lưu trữ ý tưởng và tìm kiếm dễ dàng hơn.

Công cự

Hình ảnh

Công cụ giúp bạn thiết kế, tìm kiếm hình ảnh bắt mắt, bổ trợ cho nội dung của bạn.

Canva

Tất cả các hình ảnh trên The Introvert Writer đều được mình tự thiết kế thông qua Canva. Canva rất dễ sử dụng, với thư viện hình ảnh và template phong phú. Chí với phiên bản miễn phí, bạn đã có thể thiết kế cực nhiều hình ảnh đẹp mắt và ấn tượng, đặc biệt nếu bạn có con mắt thẩm mỹ tốt.

Pixabay

Pixabay là một thư viện lưu trữ hình ành mà bạn có thể truy cập và download về sử dụng miễn phí. WordPress hiện tại cũng kết hợp với Pixabay cho phép tải ảnh trực tiếp từ Pixabay trong phần soạn thảo văn bản khiến việc sử dụng hình ảnh trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Công cự

Email Marketing

Công cụ giúp bạn thu thập email, kết nối, duy trì và phát triển mối quan hệ với khách hàng.

Converkit

Điểm đặc biệt của ConvertKit là email gửi đi ít khi bị rơi vào hòm thư spam nên tăng khả năng tiếp cận khách hàng. ConverKit cũng có giao diện thân thiện, trực quan, dễ sử dụng hơn rất nhiều so với những dịch vụ email marketing khác.

Mailchimp

Convertkit có mức giá không rẻ nên mình sử dụng thêm Mailchimp để thu thập thêm nhiều địa chỉ email hơn và thực hiện một vài nhiệm vụ khác mà gói Free của Converkit không cung cấp.

Công cự

Làm việc hiệu quả

Công cụ giúp bạn làm việc hiệu quả, sử dụng thời gian thông minh hơn.

Notion

Notion giúp bạn lưu trữ dữ liệu gọn gàng ngăn nắp

Airtable

Thoạt nhìn, Airtable có dạng bảng tính giống như Google Sheets. Nhưng Airtable có nhiều tính năng tiện lợi hơn, đặc biệt nếu bạn là người sáng tạo nội dung cần lên kế hoạch cho blog, video, podcast,...

Scroll to Top