ỦNG HỘ

ủng hộ
3 minutes read

Xin chào các bạn,

Mình đã rất đắn đo khi mở ra chuyên mục này. Vì mình kêu gọi ủng hộ chỉ sau hơn 3 tháng viết blog với số bài viết khiêm tốn. Sau khi suy nghĩ rất nhiều và tham khảo ý kiến từ chị Chi Nguyễn – The Present Writer, mình quyết định viết những dòng này.

Ngay từ khi mới bắt đầu xây dựng The Introvert Writer, mình đã biết rõ con đường mình muốn đi. Đó là duy trì một website không quảng cáo. Mình nghĩ rằng những quảng cáo rối mắt, hiện lên khắp chỗ này hay chỗ khác trên website sẽ làm ảnh hưởng đến những trải nghiệm bạn đang có với The Introvert Writer.

Vậy nếu không sử dụng quảng cáo, mình sẽ làm gì để duy trì và phát triển The Introvert Writer một cách bền vững?

Hiện tại, mình có viết cho một trang báo để có tiền trang trải cuộc sống và tiếp tục viết trên The Introvert Writer. Nhưng để duy trì The Introvert Writer vẫn cần rất nhiều chi phí. Ngoài chi phí duy trì hosting, tên miền hằng năm, mình còn phải trả những khoản phí cho plugin, newsletter,….Mình còn muốn mang đến nhiều trải nghiệm hơn nữa cho các bạn thông qua việc nâng cấp khóa học, hay website. Nhưng vì nguồn tài chính có hạn, mình vẫn phải gác lại.

Gần đây, mình cũng có chia sẻ điều này với mentor của mình là chị Linh Phan. Chị có khuyên mình tập trung tìm kiếm thêm những công việc khác. Nhưng mình vừa viết bài cho báo, vừa chăm sóc hai con nhỏ, nếu mình tiếp tục nhận việc chắc chắn mình sẽ không còn thời gian cho The Introvert Writer như hiện tại. Mình không muốn như vậy.

Khi tham khảo blog của chị Chi, mình thấy chị có hình thức ủng hộ. Mình đã hỏi chị Chi về chuyện này. Chị nói rằng mình cũng có thể thực hiện hình thức này trên blog. Vậy nên mình đang ngồi đây viết những dòng này, để chia sẻ với các bạn những khó khăn của mình khi duy trì và phát triển The Introvert Writer. Mình hy vọng nếu như bạn có thể giúp đỡ (dù chỉ là 1,000 đồng), mình thực sự rất biết ơn. Vì nhờ đó, mình có thể phát triển blog hơn nữa.

Những kênh ủng hộ The Introvert Writer.

1. Tặng mình một cuốn sách

Ứng dụng có tên là Buy Me A Coffee, nhưng mình không uống cà phê, nên sẽ sử dụng số tiền này để mua sách hoặc các ứng dụng phát triển website để đem đến những trải nghiệm tốt hơn cho bạn đọc The Introvert Writer.

2. Chuyển khoản

Bạn cũng có thể chuyển khoản cho mình thông qua số tài khoản sau:

Số tài khoản: 0351000803276

Chủ tài khoản: ĐỖ THỊ THU QUỲNH

Ngân hàng: Vietcombank chi nhánh Bắc Ninh

3. Thông qua ứng dụng Momo

Nếu bạn sử dụng Momo, bạn cũng có thể ủng hộ mình thông qua đường link sau đây:

4. Thông qua tiếp thị liên kết

Gần đây, mình có thử áp dụng hình thức tiếp thị liên kết trên The Introvert Writer. Nếu như bạn chưa biết, thì đây là hình thức mình giới thiệu những sản phẩm hoặc dịch vụ mình đã sử dụng đến các bạn. Khi các bạn nhấn vào đường link giới thiệu và mua hàng, mình sẽ được nhận một khoản hoa hồng nhỏ để có thể tiếp tục duy trì blog.

Điều này không làm ảnh hưởng gì đến trải nghiệm mua hàng của các bạn. Và mình cũng chỉ giới thiệu những sản phẩm mình tin tưởng và đã sử dụng, chủ yếu là khóa học và sách phát triển bản thân. Mình cũng sẽ nói rõ tại phần note được in nghiêng ở cuối mỗi bài viết nếu có sử dụng link tiếp thị liên kết.

5. Dự án của The Introvert Writer

Trong tương lai, mình có thể sẽ phát triển những sản phẩm hoặc dịch vụ có phí dành cho bạn đọc của The Introvert Writer. Mình hy vọng đến lúc đó, các bạn có thể ủng hộ mình.

Thực ra, mình luôn có niềm tin sẽ duy trì được The Introvert Writer lâu dài. Nhưng để phát triển hơn nữa, đặc biệt với một người hướng nội như mình, cũng có vài vấn đề khó khăn. Nên nếu bạn có thể ủng hộ mình bằng cách này hay cách khác, mình rất biết ơn bạn. Kể cả khi bạn không thể ủng hộ mình, mình vẫn cảm ơn bạn vì đã ghé qua và đọc những bài viết của The Introvert Writer. Không có các bạn, sẽ không thể có The Introvert Writer ngày hôm nay.

Cảm ơn các bạn rất nhiều vì đã dành thời gian quý báu đọc những dòng tâm sự này của mình. Hy vọng các bạn sẽ có những trải nghiệm tốt nhất trên The Introvert Writer. Và mình mong luôn được đồng hành cùng các bạn lâu dài trong tương lai.

Quỳnh Đỗ/The Introvert Writer.