tìm mình rồi lại sửa mình

“Tìm Mình Rồi Lại Sửa Mình” – Hành Trình Khai Sáng Bản Thân Của Tác Giả Võ Phượng My

Cách đây 2 năm, mình tình cờ biết đến chị Võ Phượng My khi tham gia một nhóm viết trên mạng xã hội. Ấn tượng đầu tiên về chị My là một bà mẹ ba con chuẩn phụ nữ hiện đại, năng động, giỏi giang. Thời điểm đó, chị My cũng bắt đầu khởi nghiệp với viết lách, trở thành cây viết tự do về đề tài làm cha mẹ và phát triển bản thân.

Khi được hỏi lý do tại sao lại theo đuổi ngách viết này, chị My chia sẻ vì đây chính là hành trình chị đã, đang và sẽ trải qua, Không những thế, chị còn có niềm đam mê mãnh liệt với việc truyền cảm hứng cho những người xung quanh, đặc biệt là phụ nữ – những người mẹ có ước mơ sống tự do, vừa xây dựng sự nghiệp, vừa làm mẹ trong sự bình an và hạnh phúc.

Nói chuyện nhiều với chị My, mình nhìn thấy một điểm tương đồng lớn giữa mình và chị – đó là tinh thần không ngừng học hỏi (life-long learner). Chị đã tham gia hơn 20 khóa học về tâm lý, NLP, rèn luyện nội lực, viết chuyên nghiệp, xây dựng thương hiệu,… của rất nhiều chuyên gia trong và ngoài nước. Không chỉ học hỏi hết mình, chị còn không ngừng áp dụng những gì đã được học vào cuộc sống, công việc để đúc kết bài học cho hành trình phát triển bản thân.

Gần đây, chị My đảm nhận thêm một vai trò hoàn toàn mới – một tác giả sách.

“Tìm mình rồi là sửa mình” – Hành trình khai sáng bản thân

“Tìm mình rồi sửa mình” là cuốn sách đầu tiên của chị được phát hành dưới dạng tự truyện, ghi lại hành trình đi tìm bản thân, thấu hiểu bản thân đến chuyển hóa nội kết, tổn thương quá khứ để sống bình an và hạnh phúc. 

Cuốn sách gồm 3 chương với hơn 20 bài viết đi cùng các câu chuyện, bài học đúc kết qua từng chương. Mỗi bài học là một câu hỏi gợi mở giúp bạn đọc có thể áp dụng những kiến thức này vào cuộc sống và công việc của mình. 

“Tìm mình rồi lại sửa mình” không chỉ đơn thuần là một cuốn sách, mà còn là quá trình hơn 10 năm “phá kén” và vươn ra khỏi sự kìm hãm của định kiến và tư duy hạn chế của chính bản thân chị My với những câu chuyện trưởng thành đầy ắp thương yêu.

Câu chuyện đa dạng về các chủ đề: tình cảm gia đình, nuôi dạy con cái, hôn nhân, hạnh phúc cá nhân,…là minh chứng cho nỗ lực học tập, trau dồi bản thân, mở mang tầm nhìn của chị. Thông qua lối viết chân thực, dễ hiểu, chị My không chỉ muốn truyền đạt thông điệp mạnh mẽ về sức mạnh của nội tâm bên trong mà còn để nhắc nhở bản thân về những gì đã trải qua.

“Tìm mình rồi lại sửa mình” là một cuốn sách mang tính nâng đỡ tinh thần. Những câu chuyện trong sách, khi đặt dưới góc nhìn của một người phụ nữ từng trải, trở nên sâu sắc và có ý nghĩa hơn. Và không đơn thuần là những câu nói động viên tinh thần, những câu chuyện này còn là ngọn lửa thắp sáng hy vọng của những người phụ nữ, thậm chí cả những bạn trẻ đang miệt mài từng ngày để tìm ra bản sắc cá nhân và trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình.

Trong chương cuối cùng, chị My có chia sẻ:

“Trong hành trình “sửa mình” tôi đã quay về quá khứ rất nhiều lần. Nhìn lại hành trình đã qua, không phải tôi đã thay đổi con cái và bạn đời mà chính họ là người đã giúp tôi thay đổi để trở nên tốt đẹp hơn. Tôi nhận ra chồng và các con chẳng cố gắng thay đổi bất cứ điểm gì từ tôi cả, họ chỉ ở đó, bên cạnh tôi mỗi ngày, chấp nhận cả ưu điểm lẫn khuyết điểm của tôi, yêu thương và bao dung tôi vô điều kiện. 

Khi thai nhi hình thành trong bụng mẹ được 5-6 tuần tuổi, bác sĩ sẽ báo với bạn đã có tim thai. Điều đó có nghĩa là chúng ta được sinh ra với trái tim trước khi có khối óc. Chúng ta được nuôi dưỡng từ tình yêu thương trước tiên, không phải từ lý trí và những gì sinh ra từ khối óc. 

Nếu được hỏi điều gì có thể khiến con người thay đổi để trở thành tốt đẹp hơn?

Tôi sẽ không ngần ngại trả lời: tình yêu.

Điều gì khiến  con người trở nên xấu xa, tham lam và độc đoán?

Câu trả lời của tôi là sự thiếu vắng tình yêu!

Nếu có điều gì có thể khiến thế giới trở nên tốt đẹp hơn?

Tôi sẽ không chần chừ trả lời rằng: Tình yêu. 

Như cách mẹ Teresa mang đến cho vô số trẻ em bất hạnh trên thế giới, cùng vô vàn mảnh đời cơ nhỡ khác, tình yêu thương vô điều kiện của bà, chúng ta hoàn toàn có thể tác động đến bạn đời và con cái trở thành phiên bản tốt đẹp hơn chỉ bằng tình yêu thương của chính mình.”

Với mong muốn lan tỏa năng lượng yêu thương và sự tử tế, chị My sẽ dành 100% lợi nhuận từ việc bán sách đóng góp cho quỹ hỗ trợ trẻ mồ côi của dự án Khát Vọng.

Bạn có thể liên hệ để mua sách tại đây nhé!

Khi bạn sẵn sàng, đây là 4 cách mình có thể giúp bạn:

1. Đặt lịch hẹn tư vấn miễn phí 30 phút với The Introvert Writer để được giải đáp các vấn đề liên quan đến hiểu về bản thân, phát triển kỹ năng phù hợp (đặc biệt là viết lách và blog) giúp xây dựng sự nghiệp tự do từ đam mê.

2. Sử dụng dịch vụ tạo blog cá nhân từ The Introvert Writer để rút ngắn hành trình blog của bạn. Bỏ qua các vấn đề kỹ thuật rắc rối, bạn có thể nhanh chóng phát triển nội dung cho blog và bắt đầu quảng bá blog của mình.

3. Tham gia các khoá học online tự học theo tiến độ với chi phí hợp lý giúp phát triển kỹ năng (Kickstart Your Blog nhằm phát triển kỹ năng blog, Writing Online Jumpstart nhằm phát triển kỹ năng viết online).

4. Tham gia các các khoá học khoá học 1:1 (5 khoá chuyên biệt – Write to Success về viết, Dreamer to Blogger về blog, Your Heart Centered Brand về thương hiệu cá nhân, Product Service Blueprint về sản phẩm dịch vụ, Way to Freedom – khoá học đặc biệt chuyên sâu hướng dẫn lộ trình từ A-Z phát triển sự nghiệp tự do) để The Intorvert Writer đồng hành cùng bạn phát triển kỹ năng, xây dựng sự nghiệp, tự chủ về thời gian, gia tăng thu nhập và sống đời mơ ước.

About The Author

Leave a Reply

Scroll to Top