tự học copywriting

Phương Pháp 3-3-3 Giúp Mình Tự Học Copywriting Trong 2 Tháng Vừa Qua

Sau gần 2 năm theo đuổi công việc tự do, mình hình thành được thói quen tự học.

Rất nhanh mỗi khi công việc đòi hỏi một kỹ năng mới, mình xác định được hướng tiếp cận cho bản thân.

Với copywriting, mình cũng sử dụng cách tiếp cận này.

Và mình gọi đây là phương pháp 3-3-3. (Lấy ý tưởng từ phương pháp 3-3-3 của Oliver Buckerman mình đã từng chia sẻ một lần trên The Introvert Writer)

Trước hết, nói qua một chút về nguyên tắc, mình luôn thích bắt đầu với con số 3 vì vừa đủ không quá nhiều, không quá ít. Nhiều quá có thể khiến bạn ngập lụt, mất phương hướng, ít quá có thể làm bạn thiếu khách quan, khó tìm ra con đường cho mình. Ngoài ra, bạn vẫn luôn có thể nhìn lại để cập nhật bộ ba phù hợp với hoàn cảnh của bản thân.

Giới thiệu phương pháp 3-3-3 giúp bạn tự học copywriting

Board of Advidors – 3 thành viên

“Board of Advisors” – hội đồng cố vấn là những người mình có thể học hỏi và tham khảo ý kiến mỗi khi gặp vấn đề nào đó trên hành trình tự học.

Hội đồng cố vấn của mình đặc biệt ở chỗ họ đều là những người mình chưa từng gặp mặt bao giờ và không biết đến sự tồn tại của mình. Nhưng họ luôn là người cho mình những lời khuyên hiệu quả và là nguồn cảm hứng cho hành trình học hỏi của mình.

Họ là:

  • Eddie Shleyner 
  • Heneke Duistermaat
  • George Ten

Books – 3 cuốn sách

Ba cuốn sách mình lựa chọn để bắt đầu là:

  • Oglivy on Advertising
  • The Adweek of Copywriting Handbook (Hiện tại mình đang đọc cuốn này)
  • A Self Help Guide for Copywriters

Vì đọc sách cũng sẽ mất thời gian nên mình đã lựa chọn tiếp cận một nguồn khác nữa:

Đó là…

Blogs – 3 trang blog

3 trang blog mình thường xuyên đọc để cập nhật kiến thức về copywriting đó là:

Mỗi ngày, mình sẽ đọc ít nhất một trang sách, 1 bài blog từ 3 nguồn trên và 1 tweet từ 3 nhân vật phía trên. Học được gì hay, mình sẽ ghi chép lại và thực hành luôn nếu có thể.

Ví dụ: Từ những gì học được, mình đã viết landing page cho khóa học Viết Writing Online Jumpstart

Dù trang viết nhiều thiếu sót nhưng mình vẫn đang cố gắng học hỏi mỗi ngày để cải thiện và tạo ra kết quả tốt hơn nữa cho sản phẩm mình làm ra.

Mình tin mọi thứ sẽ dần tốt hơn nếu chúng ta chú tâm và nỗ lực không ngừng mỗi ngày.

Còn bạn, bạn tự học copywriting như thế nào?

Chia sẻ với mình nha!

Khi bạn sẵn sàng, đây là 4 cách mình có thể giúp bạn:

1. Đặt lịch hẹn tư vấn miễn phí 30 phút với The Introvert Writer để được giải đáp các vấn đề liên quan đến hiểu về bản thân, phát triển kỹ năng phù hợp (đặc biệt là viết lách và blog) giúp xây dựng sự nghiệp tự do từ đam mê.

2. Sử dụng dịch vụ tạo blog cá nhân từ The Introvert Writer để rút ngắn hành trình blog của bạn. Bỏ qua các vấn đề kỹ thuật rắc rối, bạn có thể nhanh chóng phát triển nội dung cho blog và bắt đầu quảng bá blog của mình.

3. Tham gia các khoá học online tự học theo tiến độ với chi phí hợp lý giúp phát triển kỹ năng (Kickstart Your Blog nhằm phát triển kỹ năng blog, Writing Online Jumpstart nhằm phát triển kỹ năng viết online).

4. Tham gia các các khoá học khoá học 1:1 (5 khoá chuyên biệt – Write to Success về viết, Dreamer to Blogger về blog, Your Heart Centered Brand về thương hiệu cá nhân, Product Service Blueprint về sản phẩm dịch vụ, Way to Freedom – khoá học đặc biệt chuyên sâu hướng dẫn lộ trình từ A-Z phát triển sự nghiệp tự do) để The Intorvert Writer đồng hành cùng bạn phát triển kỹ năng, xây dựng sự nghiệp, tự chủ về thời gian, gia tăng thu nhập và sống đời mơ ước.

About The Author

Leave a Reply

Scroll to Top