tự học copywriting

Phương Pháp 3-3-3 Giúp Mình Tự Học Copywriting Trong 2 Tháng Vừa Qua

Sau gần 2 năm theo đuổi công việc tự do, mình hình thành được thói quen tự học.

Rất nhanh mỗi khi công việc đòi hỏi một kỹ năng mới, mình xác định được hướng tiếp cận cho bản thân.

Với copywriting, mình cũng sử dụng cách tiếp cận này.

Và mình gọi đây là phương pháp 3-3-3. (Lấy ý tưởng từ phương pháp 3-3-3 của Oliver Buckerman mình đã từng chia sẻ một lần trên The Introvert Writer)

Trước hết, nói qua một chút về nguyên tắc, mình luôn thích bắt đầu với con số 3 vì vừa đủ không quá nhiều, không quá ít. Nhiều quá có thể khiến bạn ngập lụt, mất phương hướng, ít quá có thể làm bạn thiếu khách quan, khó tìm ra con đường cho mình. Ngoài ra, bạn vẫn luôn có thể nhìn lại để cập nhật bộ ba phù hợp với hoàn cảnh của bản thân.

Giới thiệu phương pháp 3-3-3 giúp bạn tự học copywriting

Board of Advidors – 3 thành viên

“Board of Advisors” – hội đồng cố vấn là những người mình có thể học hỏi và tham khảo ý kiến mỗi khi gặp vấn đề nào đó trên hành trình tự học.

Hội đồng cố vấn của mình đặc biệt ở chỗ họ đều là những người mình chưa từng gặp mặt bao giờ và không biết đến sự tồn tại của mình. Nhưng họ luôn là người cho mình những lời khuyên hiệu quả và là nguồn cảm hứng cho hành trình học hỏi của mình.

Họ là:

  • Eddie Shleyner 
  • Heneke Duistermaat
  • George Ten

Books – 3 cuốn sách

Ba cuốn sách mình lựa chọn để bắt đầu là:

  • Oglivy on Advertising
  • The Adweek of Copywriting Handbook (Hiện tại mình đang đọc cuốn này)
  • A Self Help Guide for Copywriters

Vì đọc sách cũng sẽ mất thời gian nên mình đã lựa chọn tiếp cận một nguồn khác nữa:

Đó là…

Blogs – 3 trang blog

3 trang blog mình thường xuyên đọc để cập nhật kiến thức về copywriting đó là:

Mỗi ngày, mình sẽ đọc ít nhất một trang sách, 1 bài blog từ 3 nguồn trên và 1 tweet từ 3 nhân vật phía trên. Học được gì hay, mình sẽ ghi chép lại và thực hành luôn nếu có thể.

Ví dụ: Từ những gì học được, mình đã viết landing page cho khóa học Viết Writing Online Jumpstart

Dù trang viết nhiều thiếu sót nhưng mình vẫn đang cố gắng học hỏi mỗi ngày để cải thiện và tạo ra kết quả tốt hơn nữa cho sản phẩm mình làm ra.

Mình tin mọi thứ sẽ dần tốt hơn nếu chúng ta chú tâm và nỗ lực không ngừng mỗi ngày.

Còn bạn, bạn tự học copywriting như thế nào?

Chia sẻ với mình nha!

Khi bạn sẵn sàng, đây là 3 cách mình có thể giúp bạn:

1. Đặt lịch hẹn tư vấn miễn phí với The Introvert Writer để được giải đáp các vấn đề liên quan đến hiểu về bản thân, phát triển kỹ năng phù hợp (đặc biệt là viết lách và blog) giúp xây dựng sự nghiệp tự do từ đam mê.

2. Sử dụng dịch vụ cài đặt blog trọn gói của The Introvert Writer để nhanh chóng bắt tay vào việc sáng tạo nội dung mà không phải tốn thời gian cho các vấn đề kỹ thuật rắc rối khác,

3. Sử dụng dịch vụ đồng hành 1:1 để The Introvert Writer đồng hành cùng bạn xây dựng sự nghiệp, làm chủ thời gian, thay đổi cuộc đời. Đặc biệt phù hợp với người mới bắt đầu, người hướng nội, người làm việc tự do, người muốn theo đuổi một nghề tay trái. Tặng kèm gói tạo blog trọn gói trị giá 2.299.000. Đặc biệt trong tháng 10 này, bạn còn được tặng kèm khóa học Writing Online Jumpstart dành cho người mới bắt đầu viết trị giá 3 triệu đồng.

Leave a Reply

Scroll to Top