hành trình hiểu về bản thân

5 Điều Mình Học Được Sau Workshop Cùng Tác Giả Sách Võ Phượng My

Tháng 12 vừa rồi, A Better You đã tổ chức thành công workshop có chủ đề “Hiểu mình để sống đời mơ ước” với sự tham gia của tác giả sách, huấn luyện viên viên và cũng là người chị mình rất yêu quý – chị Võ Phượng My.

Dù tổ chức workshop vào ngày trong tuần và cũng là thời điểm mọi người khá bận rộn khi Tết Tây đã gần kề nhưng cũng có gần 30 bạn tham gia workshop khiến chúng mình rất vui và hạnh phúc. Mọi người cũng nhiệt tình đặt nhiều câu hỏi ý nghĩa cho khách mời nên workshop đã kéo dài hơn gần 1 tiếng so với dự kiến ban đầu. Cuối buổi, nhiều bạn còn gửi lời cảm ơn đến khách mời và đội ngũ thực hiện workshop tạo cho chúng mình động lực to lớn để tổ chức nhiều workshop ý nghĩa hơn nữa trong thời gian tới.

Hôm nay mình cũng nhận được vài tin nhắn bày tỏ sự tiếc nuối vì đã bỏ lỡ thông tin về workshop hoặc vì việc đột xuất nên không thể tham dự. Bởi vậy, mình viết những dòng này muốn chia sẻ một vài thông điệp mà chị My đã gửi gắm trong buổi workshop hôm qua.

Bước chân đầu tiên trên hành trình hiểu về bản thân

Cuộc đời bạn có thể bị che lấp bởi màn sương dày vì những niềm tin giới hạn bạn tự tạo ra cho bản thân, suy nghĩ, định kiến từ người thân trong gia đình, họ hàng hay môi trường tác động. Bởi vậy có thể bạn chưa nghĩ đến hoặc đã nghĩ đến mà chưa thực sự bước đi trên hành trình hiểu về bản thân.

Nhưng đến một lúc nào đó, vũ trụ sẽ gửi tín hiệu cho bạn. Thậm chí, gửi cho nhiều lần bằng cách này hay cách khác. Có thể bạn còn phải nhận vài cú tát đau điếng từ cuộc đời để tỉnh ngộ, nhận thức được tín hiệu này và bắt đầu rời khỏi vùng an toàn để đặt bước đầu chân đầu tiên trên hành trình hiểu mình. Vì vậy khi vũ trụ gửi tín hiệu hãy cố gắng quan sát, nắm bắt để hành động, tạo ra cơ hội thay đổi cuộc đời của mình.

Công cụ miễn phí giúp hiểu hơn về bản thân

Chị My đã tham gia rất nhiều khoá học để hiểu hơn về chính mình và phát triển bản thân. Tuy nhiên, bạn có thể bắt đầu bằng những công cụ giản dị, thân thuộc thậm chí không hề tốn chi phí. Hai công cụ được chị My giới thiệu là viết nhật ký và thiền. Mọi người có thể dành cho bản thân một khoảng thời gian nho nhỏ khoảng 5-10 phút mỗi ngày để nhìn lại những gì bạn đã trải qua, nhớ lại những hành động, cảm xúc suy nghĩ của bản thân.

Bằng cách quan sát và ghi chép, bạn có thể học hỏi nhiều hơn về con người mình. Và với chị My, ngồi trong một không gian tĩnh lặng, dành thời gian đó để quan sát chính mình cũng là một cách thiền mà nhiều người không nhận ra. 

Hành trình hiểu về bản thân và phát triển bản thân là hai hành trình song hành và bổ trợ lẫn nhau. 

Có hiểu về bản thân, nắm rõ được giá trị của mình, mục đích sống của mình, điểm mạnh điểm yếu của mình, bạn mới có thể tìm cách phát triển bản thân hiệu quả. Và càng phát triển, bạn lại càng có nhiều cơ hội để nhìn nhận và hiểu hơn về chính mình.

Để có thể vừa hiểu mình, vừa phát triển bản thân, bạn không cần phức tạp hoá vấn đề. Cứ sinh hoạt như bình thường, làm công việc bạn vẫn đang làm hàng ngày. Và chỉ cần đều đặn mỗi ngày, bạn dành thời gian cho bản thân để suy nghĩ và chiêm nghiệm về chính mình, để chấp nhận, và yêu thương bản thân nhiều hơn. Dần dà, bạn sẽ nhận ra những thay đổi tích cực trong cuộc sống.

Hiểu về bản thân là một hành trình kéo dài suốt đời 

…chứ không chỉ diễn ra trong ngày một ngày hai. Chắc chắn trên hành trình này sẽ có những lúc bạn thấy khó khăn, thấy nản lòng, lúc đó hãy chấp nhận cảm xúc thật của mình. Vui thì cười, buồn thì khóc. Sau đó, đừng đổ thêm năng lượng vào đó mà hãy tiếp tục quan sát, học cách thay đổi tư duy, chuyển hướng hành động tích cực, bạn sẽ có thể bước tiếp.

Vượt qua khó khăn trên hành trình hiểu về bản thân

Cuối cùng, hành trình nào nếu bước một mình cũng sẽ có lúc khiến bạn cảm thấy cô độc và muốn bỏ cuộc. Hãy tìm cho mình một bộ lạc, những người có cùng giá trị mục tiêu với mình, để mình có thêm sức mạnh, thêm tự tin, thêm vững vàng đối diện với những khó khăn thử thách mà cuộc đời đem lại.

Bản thân mình đã trải qua một hành trình hiểu mình ngắn ngủi chỉ trong vòng 3 năm nhưng đã có được rất nhiều biến chuyển tích cực trong cuộc sống. Hiểu mình giúp mình phá vỡ những niềm tin giới hạn, phát triển kỹ năng phù hợp với mục tiêu sống, đồng thời rèn luyện tư duy tích cực góp phần tạo ra thay đổi “ngoạn mục” trong cuộc sống. Mình hy vọng, kể cả bạn chưa tham gia workshop thì khi đọc những dòng này, bạn cũng có thêm chút động lực để đặt những bước chân đầu tiên trên hành trình hiểu mình nhiều ý nghĩa phía trước.

Nếu bạn không thể tham gia workshop ngày hôm qua, mình có một tin vui cho bạn. Đó là workshop đã được record lại và sẵn sàng cho bạn xem lại trên kênh Youtube của The Introvert Writer. Đồng thời bạn cũng có thể download workbook “14 ngày hiểu về bản thân” và ebook “Hiểu mình – Chìa khoá vạn năng mở ra cánh cửa sức mạnh, thành công và hạnh phúc” để có thêm sự hỗ trợ trên hành trình hiểu về bản thân của mình nhé.

Và một điều nữa, nếu chưa tham gia A Better You – Hoàn thiện bản thân mỗi ngày, hãy tham gia với chúng mình nha!

Kiểm tra trang “Sự kiện” để nhận thông tin và đăng ký tham gia những workshop sắp tới của The Introvert Writer và A Better You nha.

Cảm ơn các bạn!

Khi bạn sẵn sàng, đây là 3 cách mình có thể giúp bạn:

1. Đặt lịch hẹn tư vấn miễn phí với The Introvert Writer để được giải đáp các vấn đề liên quan đến hiểu về bản thân, phát triển kỹ năng phù hợp (đặc biệt là viết lách và blog) giúp xây dựng sự nghiệp tự do từ đam mê.

2. Sử dụng dịch vụ cài đặt blog trọn gói của The Introvert Writer để nhanh chóng bắt tay vào việc sáng tạo nội dung mà không phải tốn thời gian cho các vấn đề kỹ thuật rắc rối khác,

3. Sử dụng dịch vụ đồng hành 1:1 để The Introvert Writer đồng hành cùng bạn xây dựng sự nghiệp, làm chủ thời gian, thay đổi cuộc đời. Đặc biệt phù hợp với người mới bắt đầu, người hướng nội, người làm việc tự do, người muốn theo đuổi một nghề tay trái. Tặng kèm khóa học Writing Online Jumpstart dành cho người mới bắt đầu trị giá 3 triệu đồng.

About The Author

Leave a Reply

Scroll to Top