cho đi giá trị

Tô Đạt, CEO TLS Media: “Tôi Trân Trọng Những Ai Biết Cho Đi Giá Trị Của Mình”

Hẹn gặp Đạt tại văn phòng sau một khoảng thời gian dài không liên lạc, tôi khá bất ngờ khi bạn đã có được rất nhiều thành công với vị trí hiện tại của mình. Tôi rất nóng lòng chia sẻ hành trình của Đạt cho tất cả các bạn đọc của The Introvert Writer, để truyền cảm hứng cho những ai luôn muốn bước ra khỏi vòng an toàn, cho đi giá trị bản thân và làm công việc mình yêu thích.

Đôi nét về nhân vật hôm nay:
Tô Đạt , sinh năm 1990
Founder, CEO công ty TNHH MTV TLS Media
Địa chỉ: 535, đường Lưu Nhân Chú, TP Thái Nguyên.
Công ty hoạt động trong lĩnh vực sản xuất video Facebook, Youtube về các chủ đề phật giáo, triết lý cuộc sống và nhân sinh.
Website: https://www.theravada.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/NhungCauNenNgamMoiNgay/

Lựa Chọn Quê Hương Làm Nơi Khởi Nghiệp

Đạt (đứng giữa) cùng với các bạn nhân viên trong công ty

TIW: Chào Đạt, cậu có thể giới thiệu một chút về công việc hiện tại của mình không?

Đạt: Chào các bạn, hiện tại mình đang quản lý một công ty truyền thông có tên là TLS Media. Công ty của mình hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực sản xuất video Facebook và Youtube về các chủ đề triết lý cuộc sống, phật giáo và nhân sinh. Mình hy vọng đưa đến cho tất cả mọi người những kiến thức bổ ích giúp cho cuộc sống trở nên có ý nghĩa hơn.

TIW: Mình nhớ rằng cậu đã từng có khoảng thời gian làm công việc văn phòng trước khi bắt tay thành lập công ty. Cậu có kỷ niệm nào đáng nhớ trong quãng thời gian này không?

Đạt: Đúng là trước khi mở công ty, mình từng làm việc cho Samsung SDS – một công ty chuyên điều phối các hoạt động logistics của Samsung được gần 4 năm. Đó là một kỷ niệm đẹp, và mình thực sự biết ơn quãng thời gian làm việc ở đây. Đồng nghiệp thân thiện, nhiệt tình, công việc không quá khó khăn, mức lương tạm ổn và quan trọng là mình có thời gian nuôi dưỡng và phát triển ý tưởng khởi nghiệp của mình.

Nếu như trước đây mình làm một công việc khác, bận tối mặt tối mũi, đi sớm về khuya thì chắc không bao giờ mình có thể học thêm những điều gì mới mẻ ở lĩnh vực mình thực sự đam mê, chứ không nói là mở công ty.

TIW: Trước khi thành lập TLS Media, cậu đã điều hành một công ty khác nữa?

Đạt: Sau khi từ bỏ công việc toàn thời gian tại SDS, mình có hợp tác với một người bạn mở công ty trong lĩnh vực truyền thông giống như hiện tại. Tuy nhiên, sau vài năm gắn bó, chúng mình có những hướng đi khác nhau và cảm thấy nên tách riêng để hoạt động thì tốt hơn. Mình rời Hà Nội về Thái Nguyên lập nên TLS Media của riêng mình.

TIW: Tại sao cậu không ở lại Hà Nội mà lại chọn về Thái Nguyên lập nghiệp?

Đạt: Nhiều bạn trẻ thích cuộc sống ở Hà Nội. Tuy nhiên, mình lại thích cuộc sống chậm rãi và thoải mái ở Thái Nguyên hơn. Ở Thái Nguyên cũng có cơ hội gần gũi và chăm sóc cho bố mẹ mình. Thêm nữa, đặc thù công việc của mình có thể làm việc tại bất kỳ nơi đâu, nên nơi nào cho mình sự bình yên và thoải mái, mình sẽ định cư ở đó.

TIW: Trước khi thành lập công ty, cậu đã có một công việc full time của mình. Khi quyết định từ bỏ công việc đó để tiến vào làm kinh doanh, cậu có cảm thấy sợ hãi vì có thể thất bại và mất tất cả?

Đạt: Thực ra trước khi quyết định nghỉ việc, mình cũng đã tích lũy cho mình một khoản tiền tầm vài chục triệu, để nhỡ có chuyện gì xảy ra mình vẫn có thể duy trì chi phí sinh hoạt trong 6 tháng và tìm kiếm một công việc khác. Mình nghĩ ai cũng nên có cho mình một quỹ dự phòng khẩn cấp như thế này vì nó cực kỳ hữu ích, đặc biệt những bạn đang muốn bước ra khỏi vùng an toàn và tìm kiếm cho mình những cơ hội mới.

TIW: Chắc hẳn trong quá trình gây dựng công ty cậu cũng gặp không ít khó khăn. Có lúc nào cậu muốn bỏ cuộc?

Đạt: Đúng là mình đã gặp rất nhiều khó khăn. Đã có một khoảng thời gian dài công việc không hề tiến triển khiến mình có phần nản lòng. Tuy nhiên, mình luôn thấy may mắn ở những thời điểm tưởng như nản lòng nhất, mình cũng cảm thấy mình may mắn vì luôn tìm được động lực từ gia đình để bước tiếp. Ngoài ra, mình cũng mời một vài người bạn về làm cho mình, nên nhiều khi mình cũng băn khoăn làm sao để công tư phân minh, luôn giải quyết mọi chuyện hợp lý hợp tình để mọi người hợp tác vui vẻ.

Trao Cơ Hội Cho Bạn Bè Và Những Ai Biết Cho Đi Giá Trị

Đạt và người bạn thân đang cùng cậu phát triển công ty

TIW: Hợp tác với những người bạn cũ? Tớ thấy rất hay vì cậu trao cơ hội cho bạn bè có một công việc thoải mái và nguồn thu nhập tốt. Cậu làm thế nào để mọi người có thể hợp tác vui vẻ với nhau lâu dài?

Đạt: May mắn cho mình là hai người bạn đang làm cùng với mình là những người bạn thân đã lâu năm mà mình hiểu rất rõ. Bọn mình có nhiều điểm chung trong cuộc sống. Hai bạn ấy là những người biết cho đi giá trị trước khi đòi hỏi lợi ích, và luôn cống hiến hết mình với công việc. Đó là điều mình trân trọng nhất.

Mình cũng cố gắng hết sức để anh em luôn được thoải mái trong công việc. Làm việc nhiều giờ liền trên máy tính cũng căng thẳng đầu óc nên mình thuê một người dạy cầu lông cho mọi người. Công ty tan làm vào 4 giờ và mọi người thẳng tiến ra sân cầu lông trước khi về nhà. Vừa rèn luyện sức khỏe, nâng cao tinh thần đoàn kết và vừa vui.

TIW: Tớ thấy cậu là một người lãnh đạo khá có tâm đó. Theo cậu, người thành công cần có yếu tố gì?

Đạt: Mình nghĩ quan trọng nhất đó là sự kiên trì. Như trường hợp của mình cũng vậy, nếu trong quãng thời gian dài khó khăn trước đây mình sớm bỏ cuộc thì có lẽ đã không có bản thân mình ngày hôm nay. Ngoài ra, mình luôn tìm kiếm những điều mới mẻ và khác biệt mà chưa ai làm. Cậu biết đấy, trong công việc hàng ngày, khi tìm hiểu cái này cái kia, bất ngờ mình lại có ý tưởng mới cho dự án tiếp theo. Mình tận dụng những ý tưởng này, nghiên cứu về nó, và nếu khả quan là bắt tay vào làm luôn.

TIW: Không hiểu sao, tớ luôn có cảm giác cậu là một người hướng nội? 

Đạt: Mình là một người hướng nội. Giống như nhiều người hướng nội khác, mình tập trung gây dựng những mối quan hệ quan trọng với bản thân, chứ không phải ai cũng kết thân, ai cũng dễ dàng nói chuyện. May mắn là công việc của mình cũng không hay phải tiếp xúc với quá nhiều người. Mình nghĩ do hướng nội mà mình tập trung vào quan sát và suy nghĩ, nên giúp bản thân đưa ra được nhiều quyết định đúng đắn trong cuộc sống.

Luôn Trăn Trở Để Có Thể Mang Đến Nhiều Giá Trị Nhân Văn Hơn Nữa Cho Mọi Người

Đạt và vợ trong buổi tiệc liên hoan đón năm mới của công ty

TIW: Gần đây, tớ thấy cậu quan tâm nhiều đến Phật giáo. Cậu gây dựng fanpage Phật Tại Tâm & Những câu nên ngẫm mỗi ngày với hàng trăm nghìn lượt like và chia sẻ nhiều video chứa đựng những thông điệp sâu sắc, ý nghĩa về Phật Giáo?

Đạt: Mình cảm thấy đây là cái duyên. Cái duyên cho mình biết rất nhiều người thật sự có tâm với Phật giáo nguyên thủy trong xã hội. Đặc biệt là họ đều có mong muốn đưa đến những thông tin chính thống về Phật giáo cho mọi người. Đứng sau Những câu nên ngẫm mỗi ngày là một team nhiều CEO giỏi rất nổi tiếng và thành đạt như anh Khánh Hải (cư sĩ Theravada), Anh Tuấn Hà CEO Vinalink, làm việc phi lợi nhuận, chỉ quan tâm đến việc trao đi thật nhiều giá trị đến mọi người.

Bản thân mình thì luôn cố gắng giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn mỗi khi có thể. Mình nghĩ rằng, những may mắn mình có được trong cuộc sống có thể cũng đến từ những thiện pháp mà mình đã và đang làm. Do đó, mình muốn lan tỏa những điều tích cực này đến mọi người, để cuộc sống tốt đẹp hơn.

TIW: Tớ nhớ có lần cậu chia sẻ với tớ rằng cậu rất quan tâm đến lối sống tối giản. 

Đạt: Có lẽ đây là hệ quả của việc hướng Phật. Hiện tại, mình cảm thấy đủ, thật sự không có nhu cầu vật chất gì nhiều cho bản thân. Có điều, mình vẫn luôn muốn cố gắng để mang đến những điều tốt đẹp nhất cho con gái nhỏ của mình.

TIW: Là một bé gái đúng không? Cậu muốn mình sẽ trở thành một người bố như thế nào?

Đạt: Mình muốn sẽ trở thành người bạn thân thiết nhất của con. Mình luôn cố gắng dành nhiều thời gian nhất có thể để chơi và trò chuyện với con.

TIW: Nếu được lựa chọn một điều mà cậu làm tốt nhất trong năm vừa qua, cậu sẽ nói gì?

Đạt: Năm vừa qua, thành công lớn nhất của mình là thành lập TLS Media,có những cộng sự tuyệt vời và làm được nhiều thiện pháp tốt. Mình rất biết ơn vì điều đó.

TIW: Năm năm nữa, cậu muốn trở thành người như thế nào?

Đạt: Mình vẫn sẽ tìm kiếm những cơ hội để phát triển công ty và tạo thêm nhiều việc làm cho các anh em. Trong những ngày đầu hợp tác với nhau, mình luôn trăn trở làm sao có thể giúp cho mọi người phát huy được tối đa năng lực của mình. Tuy nhiên, càng về sau này, mình lại băn khoăn nhiều hơn về việc làm sao để mọi người vừa phát triển tốt vừa đảm bảo cuộc sống khá lên về kinh tế. Mình hy vọng mọi người có thể tin tưởng và đồng hành với mình trong suốt chặng đường dài sau này.

TIW: Cảm ơn Đạt về những chia sẻ ngày hôm nay. Chúc cậu và gia đình nhiều sức khỏe và niềm vui. Chúc TLS Media ngày càng phát triển thịnh vượng trong tương lai!

Khi bạn sẵn sàng, đây là 4 cách mình có thể giúp bạn:

1. Đặt lịch hẹn tư vấn miễn phí 30 phút với The Introvert Writer để được giải đáp các vấn đề liên quan đến hiểu về bản thân, phát triển kỹ năng phù hợp (đặc biệt là viết lách và blog) giúp xây dựng sự nghiệp tự do từ đam mê.

2. Sử dụng dịch vụ tạo blog cá nhân từ The Introvert Writer để rút ngắn hành trình blog của bạn. Bỏ qua các vấn đề kỹ thuật rắc rối, bạn có thể nhanh chóng phát triển nội dung cho blog và bắt đầu quảng bá blog của mình.

3. Tham gia các khoá học online tự học theo tiến độ với chi phí hợp lý giúp phát triển kỹ năng (Kickstart Your Blog nhằm phát triển kỹ năng blog, Writing Online Jumpstart nhằm phát triển kỹ năng viết online).

4. Tham gia các các khoá học khoá học 1:1 (5 khoá chuyên biệt – Write to Success về viết, Dreamer to Blogger về blog, Your Heart Centered Brand về thương hiệu cá nhân, Product Service Blueprint về sản phẩm dịch vụ, Way to Freedom – khoá học đặc biệt chuyên sâu hướng dẫn lộ trình từ A-Z phát triển sự nghiệp tự do) để The Intorvert Writer đồng hành cùng bạn phát triển kỹ năng, xây dựng sự nghiệp, tự chủ về thời gian, gia tăng thu nhập và sống đời mơ ước.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top