khoá học làm freelancer

Bài Phỏng Vấn Mình Tham Gia Có Tên: “Mua Khóa Học Để Làm Freelancer”

…vừa được đăng tải trên Zing News cách đây không lâu.

Trong bài báo này, Thùy Linh phỏng vấn 3 nhân vật (trong đó có mình) về việc trau dồi kỹ năng, kiến thức để trở thành freelancer thông qua những khóa học (chủ yếu là trực tuyến) trên Internet.

Về phần mình, khi quyết định nghỉ việc full time để xây dựng sự nghiệp tự do, điều đầu tiên mình nghĩ đến là đầu tư vào bản thân để nắm bắt nhanh chóng các kỹ năng và kiến thức cần thiết cho công việc. Dĩ nhiên, mình có thể tự học mọi thứ, nhất là trong thời đại công nghệ số như hiện nay. Tuy nhiên, vấn đề nằm ở chỗ có quá nhiều thông tin tràn lan trên mạng. Bạn sẽ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn thông tin đáng tin cậy, sắp xếp, tổ chức chúng thành một hệ thống và ứng dụng linh hoạt vào công việc của mình. 

Vấn đề này có thể gây ảnh hưởng rất lớn đến một tài sản quan trọng của bạn. Đó là THỜI GIAN.

Thời điểm đó, mình có một bạn hơn 3 tuổi và một bạn hơn 1 tuổi. Ngoài việc theo đuổi ước mơ, mình cần dành phần lớn thời gian để chăm sóc con cái và gia đình. Ngoài ra, mình cũng đặt mục tiêu có được thu nhập ổn định trước khi bạn lớn vào lớp 1. 

Vì lẽ đó, mình tìm cho bản thân một mentor có thể chỉ dẫn và định hướng cho mình bước đi nhanh và hiệu quả hơn trên con đường phía trước.

Có thể bạn nghĩ rằng khoản đầu tư vào giáo dục sẽ không mang lại nhiều lợi nhuận cho bạn như khoản đầu tư vào chứng khoán, bất động sản. Mình lại nghĩ khác. Nếu bỏ ra khoảng vài triệu đến vài chục triệu mà có thể nhanh chóng học hỏi và tiếp thu những kiến thức bổ ích, nâng cấp bản thân, mở mang tư duy, tạo ra những kết nối chất lượng, định hướng đúng đắn cho con đường tương lai thì đây là khoản đầu tư có lãi suất cạnh tranh và đáng giá hơn nhiều so với những khoản đầu tư khác.

Tất nhiên, không phải mua khóa học là vấn đề được tự động giải quyết được và bạn không phải nỗ lực gì. 

Học cần đi đôi với hành. Ngoài ra, bạn còn cần chủ động trong việc tự học (như mình có nhấn mạnh trong bài phỏng vấn) để bạn có thể lĩnh hội được toàn bộ lợi ích của các khóa học cũng như khai thác được tối đa năng lực từ người đồng hành cùng bạn. Vì cho dù mentor/coach của bạn có siêu nhân cỡ nào đi chăng nữa mà bạn không cởi mở, chủ động nắm lấy ước mơ, mọi thứ đều trở nên vô nghĩa.

Bạn có thể đọc toàn bộ bài phỏng vấn này tại đây nhé.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về hành trình của mình cũng như cơ hội đồng hành với mình, hãy nhắn tin cho mình nhé.

Mình rất mong được lắng nghe câu chuyện của bạn và đồng hành cùng bạn trên chặng đường sắp tới.

Khi bạn sẵn sàng, đây là 3 cách mình có thể giúp bạn:

1. Đặt lịch hẹn tư vấn miễn phí với The Introvert Writer để được giải đáp các vấn đề liên quan đến hiểu về bản thân, phát triển kỹ năng phù hợp (đặc biệt là viết lách và blog) giúp xây dựng sự nghiệp tự do từ đam mê.

2. Sử dụng dịch vụ cài đặt blog trọn gói của The Introvert Writer để nhanh chóng bắt tay vào việc sáng tạo nội dung mà không phải tốn thời gian cho các vấn đề kỹ thuật rắc rối khác,

3. Sử dụng dịch vụ đồng hành 1:1 để The Introvert Writer đồng hành cùng bạn xây dựng sự nghiệp, làm chủ thời gian, thay đổi cuộc đời. Đặc biệt phù hợp với người mới bắt đầu, người hướng nội, người làm việc tự do, người muốn theo đuổi một nghề tay trái. Tặng kèm gói tạo blog trọn gói trị giá 2.299.000. Đặc biệt trong tháng 10 này, bạn còn được tặng kèm khóa học Writing Online Jumpstart dành cho người mới bắt đầu viết trị giá 3 triệu đồng.

Leave a Reply

Scroll to Top