thói quen người sáng tạo nội dung

5 Thói Quen Đơn Giản Và Cần Thiết Cho Những Người Làm Sáng Tạo Nội Dung 

Làm sáng tạo nội dung nên duy trì những thói quen gì?

Sau đây là 5 gợi ý thói quen người sáng tạo nội dung nên duy trì mỗi ngày để ngày càng năng suất, sáng tạo hiệu quả hơn.

Thói quen 1: Đọc mỗi ngày

Không có kiến thức về một chủ đề nào đó cũng có thể khiến bạn đối mặt với việc bí ý tưởng khi viết. Để sáng tạo được nội dung chất lượng, bạn cũng cần tiêu thụ những nguồn thông tin thực sự chất lượng. 

Nuôi dưỡng thói quen đọc mỗi ngày sẽ giúp bạn trau dồi kiến thức hữu ích để chia sẻ với mọi người, đồng thời ứng dụng vào việc phát triển công việc và cuộc sống cá nhân. 

Thói quen 2: Sáng tạo mỗi ngày

Đừng chỉ tiêu thụ thông tin. Thay vào đó, sáng tạo một điều gì đó thú vị mỗi ngày. Sáng tạo ở đây không chỉ gói gọn ở việc sáng tác thơ văn hay vẽ tranh, mà là không giới hạn các sản phẩm bạn có thể tạo ra từ bàn tay và khối óc của mình. 

Đó có thể một chiếc podcast chia sẻ về một bài học đáng nhớ trên hành trình phát triển bản thân, một vlog nho nhỏ nói về lợi ích của một ngày ở nhà mà không làm gì cả, hay đơn giản là một checklist dễ thương giúp theo dõi và nhắc nhở thực hiện các hoạt động có ích trong ngày,…

Thói quen 3: Lưu trữ ý tưởng mỗi ngày

Những ý tưởng hay ho, thú vị thường đến bất chợt đến trong những lúc bạn không sẵn giấy bút, như khi rửa bát, quét nhà, tắm táp, thậm chí…lúc đi vệ sinh. Đừng tặc lưỡi bỏ qua như mình mà hãy ghi chép lại cẩn thận bằng cách sử dụng ứng dụng ghi chú trên điện thoại hoặc giấy nhớ dán ở những nơi bạn thường xuyên phát hiện ý tưởng (cánh cửa tủ lạnh, cánh cửa nhà vệ sinh chẳng hạn). 

Ngoài ra, bạn cũng đừng mãi chờ đợi những khoảnh khắc đột nhiên lóe sáng như vậy mà có thể làm một bài tập viết khoảng 5 ý tưởng mỗi ngày và lưu trữ vào một nơi lưu trữ riêng, được sắp xếp gọn gàng để dễ tìm lại và sử dụng cho những sản phẩm sau này. 

Thói quen 4: Tập trung mỗi ngày

Tập trung có thể giúp bạn cải thiện năng suất làm việc lên nhiều lần. Nhưng thời gian con người có thể tập trung thì có giới hạn. 

Để rèn luyện và gia tăng sự tập trung, bạn có thể đặt ra những mục tiêu nhỏ như tập trung làm việc trong 5 phút, 10 phút, 30 phút, rồi 1 tiếng, 1 tiếng 30 phút mỗi ngày.

Thói quen 5: Nghỉ ngơi mỗi ngày

Một khoảng thời gian thảnh thơi để tâm trí tĩnh lặng là liều thuốc tinh thần hiệu quả sau một ngày làm việc mệt nhọc. Mọi người thường không ưu tiên việc này hoặc hoàn toàn bỏ qua vì cho rằng quá bận rộn để có thể thực sự nghỉ ngơi.

Tuy nhiên, chỉ cần 10 phút cho đến 30 phút nghỉ ngơi thư giãn cuối mỗi ngày, sức khỏe tinh thần của bạn sẽ được cải thiện đáng kể và chuẩn bị sẵn sàng cho những nhiệm vụ quan trọng của ngày hôm sau.

Bạn có thể duy trì cả 5 thói quen này bằng cách thức dậy sớm hơn thường lệ khoảng 30 phút, viết một trang cho cuốn sách bạn đã ấp ủ bấy lâu nay, hoặc chuẩn bị ý tưởng cho dự án cá nhân bạn yêu thích. 

Sau đó, dành 90 phút làm việc thật sâu cho dự án quan trọng bạn đang thực hiện trong hiện tại, chuyển sang nghỉ ngơi thư giãn 30 phút làm những điều bạn yêu thích. Cuối ngày, hãy dành 30 phút trước khi đi ngủ để đọc sách thay vì lướt điện thoại. 

Đều đều như vậy, bạn có thể thay đổi cả chất và lượng trong công việc và cuộc sống của một người sáng tạo nội dung.

Cũng không quá khó khăn đâu nhỉ?

Khi bạn sẵn sàng, đây là 4 cách mình có thể giúp bạn:

1. Đặt lịch hẹn tư vấn miễn phí 30 phút với The Introvert Writer để được giải đáp các vấn đề liên quan đến hiểu về bản thân, phát triển kỹ năng phù hợp (đặc biệt là viết lách và blog) giúp xây dựng sự nghiệp tự do từ đam mê.

2. Sử dụng dịch vụ tạo blog cá nhân từ The Introvert Writer để rút ngắn hành trình blog của bạn. Bỏ qua các vấn đề kỹ thuật rắc rối, bạn có thể nhanh chóng phát triển nội dung cho blog và bắt đầu quảng bá blog của mình.

3. Tham gia các khoá học online tự học theo tiến độ với chi phí hợp lý giúp phát triển kỹ năng (Kickstart Your Blog nhằm phát triển kỹ năng blog, Writing Online Jumpstart nhằm phát triển kỹ năng viết online).

4. Tham gia các các khoá học khoá học 1:1 (5 khoá chuyên biệt – Write to Success về viết, Dreamer to Blogger về blog, Your Heart Centered Brand về thương hiệu cá nhân, Product Service Blueprint về sản phẩm dịch vụ, Way to Freedom – khoá học đặc biệt chuyên sâu hướng dẫn lộ trình từ A-Z phát triển sự nghiệp tự do) để The Intorvert Writer đồng hành cùng bạn phát triển kỹ năng, xây dựng sự nghiệp, tự chủ về thời gian, gia tăng thu nhập và sống đời mơ ước.

About The Author

Leave a Reply