workshop đặt mục tiêu

3 Chữ “Vàng” Góp Nhặt Từ Buổi Workshop “Đặt Mục Tiêu Hiệu Quả Cho Năm 2023 Rực Rỡ” Cùng Chủ Nhân Blog Form Your Soul

Ngày 14 tháng 1 vừa qua, A Better You đã tổ chức buổi workshop Đặt mục tiêu hiệu quả cho năm 2023 rực rỡ. Khách mời tham gia workshop lần này với chúng mình là bạn Vân Anh Nguyễn – chủ nhân blog Form Your Soul, hiện đang là Email Marketing Strategist tại Úc.

Trong buổi trò chuyện thân mật này, chúng mình đã cùng nhau trao đổi và chia sẻ về tầm quan trọng của việc đặt mục tiêu và cách thức để đặt mục tiêu hiệu quả. Vân Anh đã chia sẻ khá nhiều điều thú vị và bất ngờ về cách thức bạn sử dụng để đặt mục tiêu và hành trình chinh phục mục tiêu của bản thân. Sau khi lắng nghe chia sẻ từ Vân Anh, mình “bắt” được 3 chữ “vàng” đáng quý sau đây cho hành trình của bản thân. Và mình rất háo hức để chia sẻ với các bạn ba chữ này ngay bây giờ.

Chữ Vàng Số 1: “Muốn”

Vân Anh không có một chiến lược đặt mục tiêu cụ thể như nhiều người. Đặc biệt, bạn ấy không thích đặt mục tiêu đi kèm với con số kiểu như tôi muốn kiếm được 100 triệu từ viết lách chẳng hạn. Lý do là vì bạn thấy điều đó khiến cho bản thân hay suy nghĩ tiêu cực và tạo ra áp lực không tốt cho chính mình. 

Thay vào đó, Vân Anh đặt mục tiêu dựa vào mong muốn cháy bỏng của bản thân ở thời điểm đó. Ví dụ, khi tình cờ lắng nghe câu chuyện của một người anh có được học bổng du học Nhật dù không sở hữu profile quá xuất sắc, Vân Anh đã nghĩ tại sao lại không phải là mình. Trở về sau buổi tối hôm đó, bạn ấy bắt tay tìm hiểu về du học nước ngoài. 

Càng tìm hiểu, Vân Anh càng khao khát thực hiện được mục tiêu của mình dù lúc đó đã lập gia đình, gặp nhiều cản trở về hồ sơ, về tài chính. Nỗ lực hết mình vượt qua các cửa ải khó khăn, cuối cùng Vân Anh đã có thể đặt chân lên nước Úc, tốt nghiệp thạc sỹ và thậm chí còn tìm được một công việc full time với mức lương đáng ngưỡng mộ tại đây. 

Vân Anh chia sẻ nếu bạn chưa đạt được mục tiêu của mình, có lẽ là vì bạn chưa thực sự muốn. Vì nếu bạn thực sự muốn, bạn sẽ tìm ra con đường phù hợp dành cho mình dù khó khăn, thử thách đến đâu đi chăng nữa.

Chữ Vàng Số 2: “Thử”

Có khoảng thời gian Vân Anh theo đuổi cùng lúc hai mục tiêu. Ví dụ vừa đặt mục tiêu hoàn thiện khóa học thạc sĩ với kết quả tốt nhất vừa theo đuổi sự nghiệp freelancer ở Úc để có tiền trang trải cuộc sống. 

Thực sự thì Vân Anh đã phân vân và suy nghĩ rất nhiều không biết mình có thể hoàn thành được cả hai mục tiêu bản thân đặt ra không vì bạn ấy cũng biết điều này không phải dễ dàng, thậm chí có thể sẽ phải hy sinh một vài thứ, như giấc ngủ và sức khoẻ chẳng hạn. 

Tuy nhiên, cách tốt nhất để kiểm chứng không phải là suy nghĩ quá nhiều về việc nên hay không nên, mà là phải thử. Phải thử mới biết mình có thể làm đến đâu và làm được những gì. Vì vậy, đừng nghĩ quá nhiều về những điều khác, hãy hành động nếu bạn đã có cho mình một mục tiêu cụ thể trong cuộc đời.

Chữ Vàng Số 3: “Tin”

Làm gì cũng vậy. Phải có niềm tin vào chính mình, rằng mình sẽ làm được. Với niềm tin mãnh liệt vào bản thân, Vân Anh đã có thể vừa học vừa làm trên đất Úc, kiếm được hơn 165.000 USD trong vòng 3 năm, định giá 3800 USD cho một cuốn ebook 2500 từ, hay có được một công việc full time với thu nhập và chế độ hấp dẫn ngay sau khi học xong tại Úc. 

Trên đây là 3 chữ mình góp nhặt qua buổi workshop thú vị với Vân Anh. Kết thúc workshop, khi được hỏi sẽ gửi gắm mọi người điều gì, Vân Anh cũng chia sẻ 4 chữ của riêng bạn ấy. Đó là kỷ luật, chủ động, năng lượng và kiên trì. Nếu bạn đã bỏ lỡ workshop thú vị này, bạn có thể xem lại workshop trên kênh Youtube của The Introvert Writer để tìm hiểu xem 4 chữ của Vân Anh có ý nghĩa như thế nào nhé. Bạn cũng có thể download workbook “7 ngày thiết lập mục tiêu” trị giá 49K hoàn toàn miễn phí trên trang Sự kiện của The Introvert Writer nhé.

Ngoài ra, vào ngày 09/02 tới, chúng mình sẽ có một workshop cực kỳ đặc biệt nhân dịp đầu xuân Quý Mão với chủ đề “Thiết lập ngân sách cho năm mới đủ đầy” với sự tham gia của tác giả sách “Tài chính cá nhân cho mẹ Việt”, blogger, youtuber tại Money Mom Sharing Lê Phương Thanh. Bạn có thể đăng ký tham gia workshop và để lại thông tin tại đây nhé. 

Và một điều nữa, nếu chưa tham gia A Better You – Hoàn thiện bản thân mỗi ngày, hãy tham gia với chúng mình nha!

Để cập nhật thông tin về các workshop mới nhất, bạn cũng có thể tham gia nhóm Zalo này nhé.

Cảm ơn các bạn rất nhiều!

Quỳnh Đỗ – The Introvert Writer

Write to grow, then inspire.

Khi bạn sẵn sàng, đây là 4 cách mình có thể giúp bạn:

1. Đặt lịch hẹn tư vấn miễn phí 30 phút với The Introvert Writer để được giải đáp các vấn đề liên quan đến hiểu về bản thân, phát triển kỹ năng phù hợp (đặc biệt là viết lách và blog) giúp xây dựng sự nghiệp tự do từ đam mê.

2. Sử dụng dịch vụ tạo blog cá nhân từ The Introvert Writer để rút ngắn hành trình blog của bạn. Bỏ qua các vấn đề kỹ thuật rắc rối, bạn có thể nhanh chóng phát triển nội dung cho blog và bắt đầu quảng bá blog của mình.

3. Tham gia các khoá học online tự học theo tiến độ với chi phí hợp lý giúp phát triển kỹ năng (Kickstart Your Blog nhằm phát triển kỹ năng blog, Writing Online Jumpstart nhằm phát triển kỹ năng viết online).

4. Tham gia các các khoá học khoá học 1:1 (5 khoá chuyên biệt – Write to Success về viết, Dreamer to Blogger về blog, Your Heart Centered Brand về thương hiệu cá nhân, Product Service Blueprint về sản phẩm dịch vụ, Way to Freedom – khoá học đặc biệt chuyên sâu hướng dẫn lộ trình từ A-Z phát triển sự nghiệp tự do) để The Intorvert Writer đồng hành cùng bạn phát triển kỹ năng, xây dựng sự nghiệp, tự chủ về thời gian, gia tăng thu nhập và sống đời mơ ước.

About The Author

Leave a Reply

Scroll to Top