Cứ Đi…Rồi Sẽ Đến

Cách đây hai năm, khi bắt đầu The Introvert Writer, mình đã đọc rất nhiều tài liệu đồng thời tham gia các khóa học về việc xây dựng blog, cải thiện kỹ năng viết lách và phát triển sự nghiệp tự do. Và mình biết cần phải xác định mục tiêu, xác định độc giả tiềm năng, xác định ngách viết

Nhưng tại thời điểm đó, mình gặp rất nhiều khó khăn trong việc xác định mọi thứ một cách rõ ràng. 

Những gì mình làm chỉ là viết ra và thực hành theo những gì mình đã nghĩ và nghiên cứu được, cho dù mọi thứ khá chung chung. Ví dụ: Đối tượng độc giả: những người trong độ tuổi từ 25-35, có thể là sinh viên, người đã đi làm, người làm việc tự do quan tâm đến phát triển bản thân và xây dựng sự nghiệp viết lách tự do. Ngách viết: hiểu về bản thân, phát triển kỹ năng, làm việc hiệu quả (mỗi bài sẽ viết cho một đối tượng cụ thể).

Với bản kế hoạch như vậy, mình vẫn bước tiếp, không chần chừ. Và có lẽ chính vì tiến lên, viết, chia sẻ, kết nối với độc giả mặc cho mọi thứ không rõ ràng, con đường của mình lại trở nên rõ ràng hơn. 

Đặc biệt, khi mình viết và chia sẻ trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, hoặc trên blog trong một khoảng thời gian, mình sẽ thu thập được những thông tin rõ ràng về đối tượng độc giả (độ tuổi, giới tính, vị trí địa lý, thời gian online) và chủ đề họ yêu thích (những chủ đề nào được tương tác nhiều nhất, và được độc giả chia sẻ là hữu ích nhất trong cuộc sống của họ) thông qua các công cụ phân tích người dùng như Facebook Audience Insights hay Google Analytics

Khi mới bắt đầu, vì nhiều vấn đề chưa tỏ tường nên không tránh khỏi việc bạn sợ hãi khi bước trên con đường mù mịt sương giăng. Dù có đọc tài liệu, hỏi những người đi trước, theo học các khóa học, bạn vẫn cảm thấy mọi thứ chưa hoàn toàn rõ ràng. 

Không sao cả vì có lẽ bạn chưa thực sự đi để có trải nghiệm cho chính bản thân mình. 

Lúc này, thay vì sợ hãi chùn bước, hãy vừa học, vừa làm, vừa trải nghiệm và tự đúc kết những bài học cho bản thân. 

Và rồi, con đường sẽ dần mở ra trước mắt bạn.

Cứ đi rồi sẽ đến.

Khi bạn sẵn sàng, đây là 3 cách mình có thể giúp bạn:

1. Đặt lịch hẹn tư vấn miễn phí với The Introvert Writer để được giải đáp các vấn đề liên quan đến hiểu về bản thân, phát triển kỹ năng phù hợp (đặc biệt là viết lách và blog) giúp xây dựng sự nghiệp tự do từ đam mê.

2. Sử dụng dịch vụ cài đặt blog trọn gói của The Introvert Writer để nhanh chóng bắt tay vào việc sáng tạo nội dung mà không phải tốn thời gian cho các vấn đề kỹ thuật rắc rối khác,

3. Sử dụng dịch vụ đồng hành 1:1 để The Introvert Writer đồng hành cùng bạn xây dựng sự nghiệp, làm chủ thời gian, thay đổi cuộc đời. Đặc biệt phù hợp với người mới bắt đầu, người hướng nội, người làm việc tự do, người muốn theo đuổi một nghề tay trái. Tặng kèm gói tạo blog trọn gói trị giá 2.299.000. Đặc biệt trong tháng 10 này, bạn còn được tặng kèm khóa học Writing Online Jumpstart dành cho người mới bắt đầu viết trị giá 3 triệu đồng.

Leave a Reply

Scroll to Top