Tặng kèm gói tạo blog cá nhân khi đăng ký dịch vụ blog coaching 1:1 XEM THÊM
BLOG POST - The Introvert Writer

Bạn Muốn Viết Nhưng Không Biết Bắt Đầu Từ Đâu? – Hướng Dẫn 8 Bước Này Là Dành Cho Bạn!

viết lách là gì

12 minutes read Tôi là một người viết. Và kể từ khi trở thành người viết hàng ngày trên The Introvert Writer, tôi nhận được nhiều băn khoăn về viết lách của độc giả ở khắp mọi nơi. Câu hỏi phổ biến nhất tôi thường xuyên được hỏi đó là: “Chị/Em/Tớ rất thích (và muốn) viết nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu?”

Continue Reading

“Chiếc Túi Thần Kỳ” Mang Đến Nguồn Ý Tưởng Không Giới Hạn Cho Bạn 

ý tưởng viết blog

9 minutes read Chắc hẳn, trong số chúng ta ai cũng từng một thời mê mẩn bộ truyện tranh Doremon. Và có lẽ, bạn còn nhớ chiếc túi thần kỳ đựng muôn vàn bảo bối kỳ diệu của chú mèo máy đáng yêu này – chiếc túi đã giúp Nobita giải quyết biết nào vấn đề trong cuộc sống.
Có thể ví von bài viết này đóng vai trò tương tự như chiếc túi diệu kỳ của Doremon. Nó sẽ giúp bạn kích hoạt hàng loạt ý tưởng viết blog thú vị, và nói lời tạm biệt với khoảnh khắc cạn kiệt ý tưởng, ngồi cắn bút suốt cả ngày trời mà không thể tạo ra bài viết mới cho blog cá nhân.

Continue Reading

13 Kênh Podcast Phát Triển Bản Thân Truyền Cảm Hứng Cho Cuộc Sống Của Bạn 

podcast phát triển bản thân

7 minutes read Đến giờ, khi đã trưởng thành, làm mẹ, làm vợ, tôi vẫn thích “nghe đài” trong những lúc làm việc nhà hay đi bộ. Khác biệt ở chỗ, đài này không phải là chiếc đài ngày xưa bố thường vỗ vỗ, đập đập cho nó phát ra tiếng. Đài với tôi bây giờ là podcast, đặc biệt là podcast phát triển bản thân. Đó là những tệp âm thanh được phát hành trên mạng mà chúng ta có thể nghe trực tuyến hoặc tải về và phát trên các thiết bị di động.

Continue Reading

14 Phẩm Chất Và Kỹ Năng Cần Thiết Để Trở Thành Blogger Chuyên Nghiệp

blogger

10 minutes read Bạn mong ước trở thành blogger chuyên nghiệp? Đã bao giờ bạn nghĩ rằng, để thực sự chạm tay đến ước mơ, không chỉ đơn giản là “cắm đầu cắm cổ” chạy miết cho đến khi cán đích. Cái bạn cần còn là sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho một cuộc chạy marathon đường dài. Trong đó có việc trang bị cho mình những phẩm chất và kỹ năng cần thiết giúp tôi luyện ý chí và sức bền giúp bạn đi lâu và xa hơn trên hành trình nhiều thử thách này.

Continue Reading

7 Bài Học Sâu Sắc Tôi Học Được Trên Hành Trình 7 Năm Hôn Nhân

hôn nhân

9 minutes read Nghĩ lại quãng đường đã đi qua, không phải khoảnh khắc nào cũng thi vị như phim ảnh. Chúng tôi đã đi qua nhiều khó khăn, thăng trầm trong cuộc sống. Có cả những lúc cãi vã, giận hờn, hằn học với đối phương. Tuy cuộc đời nhiều chướng ngại vật như vậy, nhưng chúng tôi vẫn cùng nhau bước qua. Và tôi cũng đã học được nhiều bài học bổ ích từ chính những kỉ niệm đáng quý trong đời sống hôn nhân của mình.

Continue Reading

Blog Là Gì Và Tại Sao Bạn Nên “Sắm” Cho Mình Một Chiếc Blog? (+10 Lý Do Cho Bạn)

blog là gì

10 minutes read Thời gian gần đây, ngày càng có nhiều bạn hỏi về dịch vụ tạo blog cá nhân của The Introvert Writer. Hầu hết các bạn đều là những người mới bắt đầu tìm hiểu về blog, chưa hiểu rõ blog là gì và không có mục đích cụ thể khi làm blog. The Introvert Writer cho rằng việc hiểu rõ blog là gì và lý do tại sao bạn muốn bắt đầu blog là điều quan trọng đầu tiên bạn cần tìm hiểu trước khi bắt tay tạo blog mang thương hiệu của mình. 

Continue Reading

Những Thói Quen Lành Mạnh Giúp Cải Thiện Chất Lượng Giấc Ngủ

giấc ngủ

6 minutes read Muốn có một giấc ngủ lành mạnh, không phải “mất bò mới đi làm chuồng”. Có nghĩa là khi bị mất ngủ rồi mới đi khắp nơi tìm cách để ngủ sao cho tốt. Thay vào đó, bạn sẽ cần cả một quá trình liên tục cố gắng để hình thành những thói quen tốt giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ, đồng thời từ bỏ những thói quen xấu khiến bạn khó đi vào giấc ngủ hơn.

Continue Reading

Hành Trình 9 Tháng Đạt Thu Nhập Hai Con Số Cùng The Introvert Writer

The Introvert Writer

8 minutes read Tháng 12 vừa qua, sau 9 tháng bắt đầu xây dựng sự nghiệp tự do hoàn toàn từ con số 0, lần đầu tiên, mình đã có thu nhập hai con số (1x triệu/tháng). Dù so với những người bạn khác, thành tích này chẳng có gì nổi bật, nhưng đối với mình, đây là cả một hành trình chông gai với nhiều kỉ niệm và bài học đáng quý.

Continue Reading

Cải Thiện Kỹ Năng Lắng Nghe Chủ Động Để Giao Tiếp Hiệu Quả Hơn

kỹ năng lắng nghe

8 minutes read Kỹ năng lắng nghe chủ động đã giúp tôi hiểu được nhu cầu của độc giả, phản hồi và dẫn dắt câu chuyện. Đây là một kỹ năng quan trọng trong thế kỷ mới mà ai cũng nên rèn luyện. Gần đây, khi bắt đầu tìm hiểu sâu hơn về coaching để cung cấp dịch vụ này cho khách hàng, tôi càng học thêm được nhiều điều thú vị và bổ ích về kỹ năng lắng nghe chủ động. 

Continue Reading
1 2 3 10