integrity report

Làm Integrity Report Tổng Kết Năm Cũ Nhân Dịp Sinh Nhật Tuổi 32

Mình biết đến “Integrity Report” lần đầu thông qua các bài viết trên trang web của James Clear. James định nghĩa “Integrity Report” là bài tập anh thực hiện mỗi năm để đánh giá xem bản thân đã sống hài hoà với những giá trị cốt lõi mà mình theo đuổi hay chưa. Trong báo cáo này, James sẽ trả lời 3 câu hỏi: 

Nhân dịp sinh nhật lần thứ 32, thay vì nhìn lại hành trình năm 2022 theo kiểu mình đã kiếm được bao nhiêu tiền, có bao nhiêu khách hàng, website có bao nhiêu lượt xem, tham gia bao nhiêu dự án, có được thành công gì như mọi người vẫn thường làm, mình sẽ học theo cách của James để đánh giá hiệu quả một năm sống và làm việc của bản thân. 

Mời bạn cùng mình nhìn lại hành trình của The Introvert Writer trong năm 2022 thông qua Integrity Report dưới đây nhé!

Giá trị định hướng cho cuộc sống và công việc của mình trong hiện tại?

Hiện tại, mình sống dựa vào 5 giá trị sau đây. 

Phát triển

Mình quan tâm đến việc phát triển bản thân, học hỏi điều mới mẻ và áp dụng chúng vào cuộc sống mỗi ngày. Mình hiểu rằng nếu không thể tạo ra thay đổi tích cực lên bản thân, không đơn giản là bạn đang đứng yên tại chỗ, mà thực chất là đang thụt lùi lại phía sau.

Trung thực

Mình chọn trung thực trong mỗi lời nói, hành động, việc làm vì tin rằng giá trị này sẽ giúp mình có thêm các mối quan hệ chất lượng trong cuộc sống.

Gia đình

Mỗi khi quyết định làm việc gì, mình luôn nghĩ đến gia đình đầu tiên. Mình cân nhắc giữa lợi ích và khó khăn có thể mang lại cho các thành viên trong gia đình trước khi đưa ra quyết định về bất kỳ điều gì. 

Tối giản

Mình yêu sự tối giản. Với mình, tối giản là tập trung vào những gì quan trọng trong cuộc sống và lược bỏ đi những điều còn lại. Tối giản là một trong những nguyên tắc hữu ích giúp mình đưa ra lựa chọn phù hợp cho các vấn đề trong sự nghiệp và cuộc sống.

Thấu cảm

Mình từng là một người hay cáu gắt, không biết lắng nghe, chỉ quan tâm đến những gì mình nói. Đến khi có con, mình mới bắt đầu học cách lắng nghe để hiểu con nhiều hơn. Nhờ những lợi ích có được từ khi thực hành lắng nghe mình quyết định việc lắng nghe để thấu hiểu và đồng cảm sẽ là một trong những giá trị quan trọng mình luôn muốn theo đuổi cũng như thực hành nhiều hơn trong tương lai. 

Mình đã sống hài hoà với các giá trị cốt lõi trong năm 2022 như thế nào?

Không ngừng học hỏi và phát triển kỹ năng trên mọi phương diện.

Năm 2022 đánh dấu năm thứ 2 trên hành trình phát triển sự nghiệp tự do của mình. Điều này không có nghĩa là mình đã có kinh nghiệm và lơ là việc học hỏi, trau dồi kiến thức kĩ năng. Thậm chí, mình còn làm việc này nhiều hơn nữa bằng cách sử dụng số tiền kiếm được để tham gia các khóa học về các lĩnh vực mình quan tâm. Ngoài viết, SEO, Email Marketing, mình đặc biệt chú ý và học hỏi thêm về copywriting. Mình cũng duy trì việc học thêm một ngoại ngữ mới là tiếng Hàn. Cho đến thời điểm này, mình đã có gần 200 ngày liên tiếp học tiếng Hàn trên Duolingo. Gần đây, mình còn quan tâm nhiều hơn đến thiết kế và hiện đang tìm hiểu cách minh hoạ ý tưởng thông qua thiết kế (visualize ideas).

Tập trung vào điều quan trọng nhất

Đã phát triển được gần 1 năm nên năm 2022 mang đến cho mình nhiều cơ hội, đồng thời mình cũng có nhiều mục tiêu muốn thực hiện. Tuy nhiên, quá nhiều cơ hội, mục tiêu đôi khi làm cho mình quên đi điều quan trọng nhất đối với bản thân là thời gian dành cho bản thân và gia đình. 

Nhận thức được tình trạng này, mình đã chọn từ bỏ việc phát triển một số dự án chưa phù hợp với nhu cầu hiện tại của độc giả như khoá học về SEO, dự án Quiet Souls dành cho người hướng nội, hay cho ra đời kênh Youtube cá nhân. Thay vào đó, mình tập trung vào chương trình 1:1, khóa học viết và duy trì việc sáng tạo nội dung đều đặn trên blog, Facebook Linkedin. Ngoài ra, mình cũng hạn chế nhận tư vấn, đồng hành 1:1 vào buổi tối hoặc các ngày cuối tuần để nghỉ ngơi và dành thời gian cho gia đình.

Có thể những việc này khiến mình không có thêm nhiều cơ hội gia tăng thu nhập, nhưng ít nhất mình vẫn duy trì được sự kết nối chất lượng với khách hàng, học viên, độc giả và giàu có hơn về thời gian.

Hợp tác và kết nối nhiều hơn

Năm ngoái là năm đầu tiên trên hành trình khởi nghiệp nên mình làm việc thục mạng, không chỉ làm ngày làm đêm, mình còn làm việc cả các ngày cuối tuần. Nhờ có sự ủng hộ của chồng và hai bạn nhỏ cũng khá hợp tác nên mọi chuyện suôn sẻ. Năm nay, hai bạn nhỏ đi học, hay ốm, sức khoẻ mình cũng không được tốt do ngồi nhiều, làm nhiều không ngừng nghỉ nên mình bắt đầu cải thiện bằng việc làm việc có chọn lọc, đồng thời tìm kiếm thêm sự giúp đỡ, hợp tác từ bên ngoài. 

Hiện tại, mình đã một cộng tác viên cứng hỗ trợ trong việc phát triển cộng đồng. Mình cũng hợp tác với những cây viết khác để tổ chức các hoạt động có ý nghĩa mà nổi bật nhất phải kể đến workshop “Hiểu mình để sống đời mơ ước diễn ra vào ngày 22 vừa rồi. 

Kết nối 1:1 nhiều hơn với độc giả để lắng nghe và chia sẻ

Kết nối để lắng nghe và hiểu hơn về những vấn đề của độc giả vẫn là một trong những công việc mình ưu tiên hàng đầu (kể cả làm miễn phí). Gặp gỡ và nói chuyện với các bạn, mình được lắng nghe và thực hành thấu cảm. Thay vì cố gắng đưa ra một giải pháp cụ thể, mình chia sẻ góc nhìn của bản thân, khuyến khích mọi người dành thời gian với chính mình để khám phá, nhìn lại, rồi tham khảo những gì mình chia sẻ, đối chiếu với tình trạng hiện tại và mong muốn của mình để có thể đưa ra một quyết định phù hợp. Những trải nghiệm với khách hàng năm vừa qua cũng giúp bản thân mình trưởng thành hơn rất nhiều.

Mình sẽ làm gì để cải thiện điểm chưa tốt và phát triển hơn trong tương lai?

Giúp đỡ nhiều người hơn nữa 

…bằng cách triển khai các khóa học cung cấp kiến thức cơ bản, dễ áp dụng với mức giá phải chăng

Hai năm qua, mình tập trung nhiều vào việc phát triển dịch vụ như tạo blog cá nhân, dịch vụ viết và dịch vụ đồng hành 1:1. Tuy nhiên, làm dịch vụ chiếm khá nhiều thời gian và giới hạn số lượng độc giả được giúp đỡ. 

Trong khi đó, nhiều độc giả gửi tin nhắn hy vọng mình có thể cung cấp nhiều hơn các khoá học tự học theo tiến độ, đặc biệt là các bạn trẻ, người đang đi làm mà mình lại chưa thể đáp ứng được. 

Bởi vậy, trong năm tới, mình dự định cho ra đời các khóa học về các chủ đề mà bạn đọc The Introvert Writer đang quan tâm để đáp ứng nhu cầu học tập của mọi người, cũng là mở ra một hành trình tìm tòi và sáng tạo mới cho chính mình.

Triển khai nhiều hoạt động cộng đồng 

…để kết nối và truyền cảm hứng phát triển bản thân và theo đuổi ước mơ

Cộng đồng đóng vai trò quan trọng trên hành trình phát triển của mỗi cá nhân. Tính đến thời điểm này, A Better You – Hoàn thiện bản thân mỗi ngày – cộng đồng do mình sáng lập đã cán mốc hơn 1000 thành viên. Mình muốn sẽ dành nhiều thời gian trong năm sau để triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa hơn nữa cho các thành viên mình trân quý.

Thử nghiệm nhiều hơn, viết nhiều hơn

Năm 2022 vừa rồi, mỗi ngày mình đều viết một bài trên Fanpage The Introvert Writer. Ngoài ra, mình cũng viết blog, ebook, khoá học, newsletter. Tuy nhiên, nhìn vào thực tế, mình đã viết ít hơn nhiều so với năm đầu do phải phân bổ nguồn lực cho nhiều dự án khác nhau. 

Trong năm 2023, dù có một vài dự định cá nhân, mình quyết định sẽ duy trì và tăng cường tần suất viết. Để viết nhiều hơn, chân thực hơn, hiệu quả hơn, không có gì bằng việc thực sự trải nghiệm, học hỏi, ứng dụng vào cuộc sống để rồi nhìn lại và chia sẻ những điều đã học được trong bài viết của mình. Mình sẽ thực hiện những điều này trong năm 2023 tới.

Lời cuối cùng, mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới gần 2000 follower của The Introvert Writer, 1000 thành viên của A Better You đã đồng hành cùng mình trong suốt thời gian qua. 

Các bạn chính là động lực to lớn nhất để mình tiếp tục trên con đường viết lách phía trước.

Chúc các bạn một năm mới sức khoẻ, an lành và thành công!

Quỳnh Đỗ – The Introvert Writer

Write to grow, then inspire!

Khi bạn sẵn sàng, đây là 4 cách mình có thể giúp bạn:

1. Đặt lịch hẹn tư vấn miễn phí 30 phút với The Introvert Writer để được giải đáp các vấn đề liên quan đến hiểu về bản thân, phát triển kỹ năng phù hợp (đặc biệt là viết lách và blog) giúp xây dựng sự nghiệp tự do từ đam mê.

2. Sử dụng dịch vụ tạo blog cá nhân từ The Introvert Writer để rút ngắn hành trình blog của bạn. Bỏ qua các vấn đề kỹ thuật rắc rối, bạn có thể nhanh chóng phát triển nội dung cho blog và bắt đầu quảng bá blog của mình.

3. Tham gia các khoá học online tự học theo tiến độ với chi phí hợp lý giúp phát triển kỹ năng (Kickstart Your Blog nhằm phát triển kỹ năng blog, Writing Online Jumpstart nhằm phát triển kỹ năng viết online).

4. Tham gia các các khoá học khoá học 1:1 (5 khoá chuyên biệt – Write to Success về viết, Dreamer to Blogger về blog, Your Heart Centered Brand về thương hiệu cá nhân, Product Service Blueprint về sản phẩm dịch vụ, Way to Freedom – khoá học đặc biệt chuyên sâu hướng dẫn lộ trình từ A-Z phát triển sự nghiệp tự do) để The Intorvert Writer đồng hành cùng bạn phát triển kỹ năng, xây dựng sự nghiệp, tự chủ về thời gian, gia tăng thu nhập và sống đời mơ ước.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top