1000 true fans

Bạn Không Cần 100.000 Followers, Bạn Chỉ Cần 1000 True Fans Để Xây Dựng Sự Nghiệp Thành Công

Kevin Kelly, người phát triển lý thuyết 1000 True Fans chia sẻ trong bài viết của mình năm 2008: ”Để trở thành một người sáng tạo thành công, bạn không cần hàng triệu đô la, hàng triệu khách hàng, hàng triệu đối tác hay hàng triệu người theo dõi. Bạn chỉ cần một nghìn người hâm mộ thực sự để có thể sống tốt với bất kể nghề gì, cho dù bạn có là một người thợ thủ công, một nhiếp ảnh gia, một nhạc sĩ, một nhà thiết kế, một tác giả, một họa sĩ hoạt hình, một nhà sản xuất ứng dụng, một doanh nhân hay một nhà phát minh.

Một người hâm mộ thực sự được định nghĩa là người sẽ mua bất cứ thứ gì bạn bán. Những người hâm mộ cuồng nhiệt có thể lái xe 200 dặm để xem bạn hát; họ sẽ mua cả phiên bản bìa cứng, bìa mềm, bản ebook và cả audiobook của cuốn sách bạn phát hành; họ sẽ mua tác phẩm nghệ thuật tiếp theo thậm chưa thành hình của bạn; họ sẽ trả tiền cho phiên bản DVD tổng hợp những video hay trên kênh Youtube của bạn, dù họ có thể xem nó hoàn toàn miễn phí; họ có thể ghé bàn tiệc của bếp trưởng “chief table” mỗi tháng một lần. Nếu bạn có khoảng một nghìn người hâm mộ thực sự như vậy, bạn hoàn toàn có thể sống tốt với đam mê của mình.”

Dù lý thuyết là như vậy và thực hiện cũng không hẳn dễ dàng, nhưng những gì Kelly chia sẻ có thể mở ra cho bạn một góc nhìn về cách xây dựng sự nghiệp của bản thân.

Với mình, đó là chia sẻ 99% nội dung miễn phí cho độc giả và tập trung xây dựng mối quan hệ chất lượng với mọi người ngay từ những ngày đầu tiên.

Khi mới bắt đầu The Introvert Writer, bất kỳ ai tương tác về nội dung của mình, dù chỉ là nhấn like, mình đều cố gắng kết nối trực tiếp với họ, hỏi họ xem mình có thể chia sẻ thêm điều gì  giúp ích cho cuộc sống của họ. Dần dần, mình có thêm nhiều kết nối giá trị trong cuộc sống. 

Có bạn trở thành trợ lý cá nhân của mình. Có bạn giống như một người thân có thể cùng mình chia sẻ niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống. Có bạn luôn giới thiệu dịch vụ của mình cho những ai có nhu cầu. Có bạn chỉ đơn giản là luôn ở đó, tương tác với tất cả nội dung mình viết, dành cho mình những lời động viên kịp thời để mình có thể tiếp tục trên hành trình. 

Không thể không kể đến, nhiều bạn trong số này trở thành khách hàng. Và một phần trong số đó trở thành khách hàng thân thiết, sử dụng từ dịch vụ tư vấn, đến làm blog rồi học 1:1 với mình.

Dành thời gian kết nối và phát triển mối quan hệ với độc giả của bạn rất quan trọng, đặc biệt khi mới bắt đầu. Thay vì đặt mục tiêu chạy quảng cáo, làm SEO, kiếm thật nhiều tiền, bạn có thể đặt mục quan sát, kết nối, chia sẻ những gì bạn biết cho độc giả, thấu cảm, động viên và truyền cảm hứng giúp mọi người hành động đạt được mục tiêu của bản thân. 

Và bạn sẽ được trả công xứng đáng cho những nỗ lực của mình.

Bạn muốn có 100.000 Followers hay 1000 Fans đích thực?

Bạn có sẵn sàng sống nhiệt huyết và cống hiến hết mình cho những ai yêu mến và dành tình cảm cho mình?

Khi bạn sẵn sàng, đây là 3 cách mình có thể giúp bạn:

1. Đặt lịch hẹn tư vấn miễn phí với The Introvert Writer để được giải đáp các vấn đề liên quan đến hiểu về bản thân, phát triển kỹ năng phù hợp (đặc biệt là viết lách và blog) giúp xây dựng sự nghiệp tự do từ đam mê.

2. Sử dụng dịch vụ cài đặt blog trọn gói của The Introvert Writer để nhanh chóng bắt tay vào việc sáng tạo nội dung mà không phải tốn thời gian cho các vấn đề kỹ thuật rắc rối khác,

3. Sử dụng dịch vụ đồng hành 1:1 để The Introvert Writer đồng hành cùng bạn xây dựng sự nghiệp, làm chủ thời gian, thay đổi cuộc đời. Đặc biệt phù hợp với người mới bắt đầu, người hướng nội, người làm việc tự do, người muốn theo đuổi một nghề tay trái. Tặng kèm gói tạo blog trọn gói trị giá 2.299.000. Đặc biệt trong tháng 10 này, bạn còn được tặng kèm khóa học Writing Online Jumpstart dành cho người mới bắt đầu viết trị giá 3 triệu đồng.

Leave a Reply

Scroll to Top