hiệu suất công việc

2X Hiệu Suất Công Việc Chỉ Với 5 Tiếng Mỗi Ngày

Bạn có 8 tiếng xử lý công việc mỗi ngày mà còn làm không hết việc.

Làm sao lại có thể hoàn thành nhiều việc hơn chỉ với 5 tiếng đồng hồ?

Hôm nay, bạn thử áp dụng những cách thức này vào công việc của mình xem sao nhé!

Loại bỏ xao nhãng

Bạn thường xuyên xao nhãng?

Bởi tiếng ồn từ môi trường làm việc?

Bởi góc làm việc bừa bãi, lộn xộn?

Bởi thông báo phát ra từ điện thoại?

Bởi câu chuyện của mọi người?

Xao nhãng chính là lý do lớn nhất khiến bạn không thể tập trung làm việc hiệu quả.

Tìm hiểu xem bạn thường bị xao nhãng bởi những nguyên nhân nào và loại bỏ tất cả những điều đó để đảm bảo sự tập trung tuyệt đối cho bạn khi làm việc.

Một số gợi ý bạn có thể sử dụng như dọn dẹp bàn làm việc sạch sẽ, chỉ để lại những vật dụng thực sự cần thiết như máy tính, chai nước, một quyển sổ và một cây bút, đeo tai nghe chống ồn khi làm việc, tắt thông báo từ các thiết bị di động, sử dụng app Forest khi làm việc,…

Lên kế hoạch

Lên danh sách 3 công việc quan trọng nhất cần làm vào buổi tối hôm trước.

Trước khi bắt đầu ngày mới, xem lại nhiệm vụ cần làm, thực hiện điều chỉnh nếu cần thiết.

Tập trung hoàn toàn vào 3 nhiệm vụ này.

Thiết lập ưu tiên

Sắp xếp 3 nhiệm vụ cần làm theo thứ tự ưu tiên.

Làm việc quan trọng nhất vào thời điểm năng suất nhất.

Làm việc sâu

Thiết lập khoảng thời gian làm việc sâu tầm 60-90 phút để thực sự hòa mình vào công việc.

Batching

Nhóm những đầu việc có tính chất tương tự nhau để làm cũng một lúc.

Bạn có thể nghĩ rằng multitask (đa nhiệm) sẽ khiến bản thân làm việc hiệu quả hơn. Sự thật ngược lại. Bộ não của bạn sẽ không thể hoạt động tới công suất tối đa khi liên tục thay đổi giữa các nhiệm vụ khác nhau. 

Vì vậy, bạn có thể nhóm những công việc có tính chất tương tự nhau để tránh việc phải liên tục thay đổi tính chất công việc. Ví dụ làm những việc có tính logic như biên tập, lên kế hoạch, nghiên cứu trong cùng một buổi hoặc một ngày. Hay bạn cũng có thể nhóm những công việc sáng tạo viết hay lên ý tưởng vào cùng một thời điểm.

Như vậy, bạn sẽ hoàn thiện công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn. 

Thư giãn

Làm việc mà không nghỉ ngơi sẽ khiến cho não bộ quá tải.

Sau khi hoàn thành xong 60-90 phút làm việc sâu, hay một Pomodoro, hoặc một nhiệm vụ đơn giản nào đó, hãy dành một khoảng thời gian phù hợp (từ 5, 15 hay 30 phút để giải trí hoặc làm điều mình yêu thích)

Ví dụ như đọc một trang sách, tập một động tác Yoga, kiểm tra mạng xã hội, thậm chí, xem chương trình yêu thích trên Netflix (nếu đó là điều bạn muốn).

Mọi người hãy thử áp dụng một điều nào đó vào cuộc sống và chia sẻ kết quả với mình nhé!


Khi bạn sẵn sàng, đây là 4 cách mình có thể giúp bạn:

1. Đặt lịch hẹn tư vấn miễn phí 30 phút với The Introvert Writer để được giải đáp các vấn đề liên quan đến hiểu về bản thân, phát triển kỹ năng phù hợp (đặc biệt là viết lách và blog) giúp xây dựng sự nghiệp tự do từ đam mê.

2. Sử dụng dịch vụ tạo blog cá nhân từ The Introvert Writer để rút ngắn hành trình blog của bạn. Bỏ qua các vấn đề kỹ thuật rắc rối, bạn có thể nhanh chóng phát triển nội dung cho blog và bắt đầu quảng bá blog của mình.

3. Tham gia các khoá học online tự học theo tiến độ với chi phí hợp lý giúp phát triển kỹ năng (Kickstart Your Blog nhằm phát triển kỹ năng blog, Writing Online Jumpstart nhằm phát triển kỹ năng viết online).

4. Tham gia các các khoá học khoá học 1:1 (5 khoá chuyên biệt – Write to Success về viết, Dreamer to Blogger về blog, Your Heart Centered Brand về thương hiệu cá nhân, Product Service Blueprint về sản phẩm dịch vụ, Way to Freedom – khoá học đặc biệt chuyên sâu hướng dẫn lộ trình từ A-Z phát triển sự nghiệp tự do) để The Intorvert Writer đồng hành cùng bạn phát triển kỹ năng, xây dựng sự nghiệp, tự chủ về thời gian, gia tăng thu nhập và sống đời mơ ước.

About The Author

Leave a Reply

Scroll to Top