giá trị cốt lõi

Phát Triển Sự Nghiệp Hài Hòa Với Giá Trị Cốt Lõi

Nếu phải tóm gọn hành trình của mình trong 4 chữ, có lẽ mình sẽ chọn “ GIÁ TRỊ CỐT LÕI”. Nhờ giá trị cốt lõi, mình tìm thấy con đường phù hợp với mình. Nhờ giá trị cốt lõi, mình tự tin, quyết đoán hơn trên hành trình xây dựng sự nghiệp tự do từ blog và viết lách. Nhờ giá trị cốt lõi, mình sống tỉnh thức hơn trong hiện tại và không ngừng hướng đến tương lai.

Nói rõ hơn một chút thì…

Cách đây gần 2 năm, trong những tháng cuối cùng của năm 2020, mình quyết định nghỉ công việc toàn thời gian trong lĩnh vực xuất nhập khẩu để ở nhà chăm con và xây dựng sự nghiệp của riêng mình. Trước đó, mình đã gắn bó với nhiều công ty khác nhau, có công ty 3 năm, có công ty 2 năm, có công ty 1 năm và có nơi chỉ trong 2 tháng. Mọi người nói mình là người cả thèm chóng chán. Bản thân mình cũng tưởng như vậy. Cho đến khi mình biết, sự thật không hẳn là vậy.

Vì là người hay suy nghĩ vậy nên mình đã dành khá nhiều thời gian ngồi lại với bản thân để tự vấn và suy ngẫm. 

Hỏi đủ nhiều, tìm hiểu đủ sâu, viết đủ lâu, mình biết lý do không thể gắn bó được với những công việc phía trên là do xung đột mạnh mẽ với giá trị cốt lõi của bản thân. 

Là người đặt giá trị GIA ĐÌNH trên hết, mình không thể tiếp tục công việc đi sớm về khuya, không có thời gian cho hai bạn nhỏ (lúc đó một bạn hơn 3, một bạn 18 tháng). Là người coi trọng giá trị PHÁT TRIỂN, KHÔNG NGỪNG HỌC HỎI, từ bỏ công việc không yêu thích khiến mình mãi dậm chân tại chỗ, không thể tiến lên là điều cần thiết với bản thân.  

Mình quyết định bước ra khỏi vùng an toàn để quay lại với mơ ước ngày bé, trở thành một người viết. Với những gì đã học được, mình tạo ra The Introvert Writer với thông điệp đầu tư vào bản thân mỗi ngày. Quá trình đầu tư bắt đầu từ hiểu về bản thân, phát triển kỹ năng (đặc biệt là kỹ năng blog, viết lách, làm việc hiệu quả), cuối cùng là xây dựng sự nghiệp tự do và sống đời mơ ước. 

Trong quá trình phát triển blog, giá trị TỐI GIẢN soi sáng cho từng bước chân của mình. Mình học cách tập trung vào những điều thực sự quan trọng với bản thân và thực hiện từng bước nhỏ, đều đặn mỗi ngày, chầm chậm tiến về phía trước. Cứ như thế, mình cho ra đời khóa học, podcast, dịch vụ, bản tin, xây dựng cộng đồng và nhiều công việc khác trong gần 2 năm qua. 

Hiện tại, The Introvert Writer đã có 100.000 lượt đọc, gần 100 bài blog được xuất bản, gần 300 học viên, hơn 70 khách hàng. Tháng 6 vừa rồi, mình vinh dự được góp mặt với vai trò là tác giả của hai bài viết trong cuốn “Blog Writing – Sống với nghề viết blog”, do chị Linh Phan làm chủ biên và Rio Book phát hành. Có thể nói, mình đã bước được một chân vào cánh cửa mơ ước – trở thành tác giả sách.

Hai giá trị cốt lõi cuối cùng là TRUNG THỰC và THẤU CẢM đã giúp mình rất nhiều trong việc kết nối với mọi người. Là một người hướng nội, mình từng gặp khó khăn trong việc xây dựng mối quan hệ. Nhưng giờ đây mình đã tự tin hơn rất nhiều để mở rộng vòng tròn kết nối của bản thân. 

Dịch vụ tư vấn 1:1 là một trong những cách thức hiệu quả mình đã sử dụng. Tại đây, mình lắng nghe tâm tư, nỗi niềm của mọi người một cách chân thành, không phán xét. Mình cũng chia sẻ thật tâm, không hề giấu diếm những gì đã học được trên hành trình của mình cho mọi người. Sau mỗi buổi nói chuyện, cả mình và độc giả đều học hỏi được nhiều điều từ đối phương. Và chúng mình không chỉ dừng lại ở đó. Không ít người sau đó đã trở thành khách hàng của mình hoặc giới thiệu khách hàng cho mình.

Bằng việc sống và phát triển sự nghiệp hài hòa với giá trị cốt lõi suốt gần 2 năm qua, mình có thêm rất nhiều trải nghiệm đáng quý trong cuộc đời. 

Bởi vậy, nếu có thể bắt đầu xây dựng và làm chủ một sự nghiệp hài hoà với những giá trị của bản thân thì đó sẽ là một hành trình đặc biệt đáng nhớ trong cuộc đời mà bạn ao ước được một lần trải qua đó.

Bạn nghĩ sao?

Khi bạn sẵn sàng, đây là 4 cách mình có thể giúp bạn:

1. Đặt lịch hẹn tư vấn miễn phí 30 phút với The Introvert Writer để được giải đáp các vấn đề liên quan đến hiểu về bản thân, phát triển kỹ năng phù hợp (đặc biệt là viết lách và blog) giúp xây dựng sự nghiệp tự do từ đam mê.

2. Sử dụng dịch vụ tạo blog cá nhân từ The Introvert Writer để rút ngắn hành trình blog của bạn. Bỏ qua các vấn đề kỹ thuật rắc rối, bạn có thể nhanh chóng phát triển nội dung cho blog và bắt đầu quảng bá blog của mình.

3. Tham gia các khoá học online tự học theo tiến độ với chi phí hợp lý giúp phát triển kỹ năng (Kickstart Your Blog nhằm phát triển kỹ năng blog, Writing Online Jumpstart nhằm phát triển kỹ năng viết online).

4. Tham gia các các khoá học khoá học 1:1 (5 khoá chuyên biệt – Write to Success về viết, Dreamer to Blogger về blog, Your Heart Centered Brand về thương hiệu cá nhân, Product Service Blueprint về sản phẩm dịch vụ, Way to Freedom – khoá học đặc biệt chuyên sâu hướng dẫn lộ trình từ A-Z phát triển sự nghiệp tự do) để The Intorvert Writer đồng hành cùng bạn phát triển kỹ năng, xây dựng sự nghiệp, tự chủ về thời gian, gia tăng thu nhập và sống đời mơ ước.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top